วิธีการขอ Refund จากการซื้อแอพพิลเคชั่นผิดบน Google Play Store

0
201

Google Play Store เป็นแอพพิลเคชั่นตัวหนึ่งที่รวมบริการต่างๆ ทั้งแอปพิเคชั่น เพลง หนัง หนังสือ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อนๆ คนใหนที่ซื้อ Smartphone และ Tablet ที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการอย่าง Android นั้นจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อแอปพิเคชั่นที่ต้องการใช้งานผ่านทาง Google Play Store ได้เท่านั้น แต่แน่นอนว่าการเลือกซื้อบริการต่างๆ ผ่านทาง Google Play Store นี้นั้นเราอาจจะไม่จงใจที่จะต้องการเลือกซื้อจริง ซึ่งอาจจะเกิดจากการกดผิดหรือเด็กๆ กดเลือกซื้อโดยที่ไม่ได้พิจารณาก่อนนั้นเอง แต่แน่นอนว่าหากเราเลือกซื้อบริการต่างๆ ของบน Google Play Store ผิดไปนั้นเราสามารถเลือกทำการ refund หรือของเงินคืนจากทาง Google ได้นั้นเอง สำหรับทริบวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าเราจะทำการของ refund เงินจากการที่เราซื้อแอปพิเคชั่นผิดไปกับทาง Google ได้อย่างไรนั้นเอง โดยวิธีนี้จะเป็นการของ refund จากการซื้อ apps และ games ผิดนั้นเอง

  • โดยขั้นตอนแรกให้เราเปิดแอปพิเคชั่น Google Play Store ขึ้นมา
  • ต่อมาให้เรากดเลือกไปคอน Menu และเลือกที่ Account ของเรา
  • จากนั้นให้เราเข้าไปยังแอปพิคชั่นหรือเกมส์ที่เราต้องการที่จะขอ refund หรือของเงินคืน นั้นเอง จากนั้นให้เรากดเลือกที่ Refund

  • จากนั้นให้เราทำการตามขั้นตอนที่ปรากฏขึ้นบนหน้าจอของเราเพื่อที่จะขอเงินคืนจากทาง Google และทำการ uninstall app หรือ game ตัวนั้นออกจากตัวเครื่องของเรานั้นเอง

ซึ่งหากผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมงแล้วปุ่ม Refund ยังไม่แสดงขึ้นมา (ปุ่มจะแสดงขึ้นมาแทนทีคำว่า Uninstall ) นั้น ให้เราทำการติดต่อกลับไปทางผู้พัฒนา app หรือ game นั้นโดยตรงนั้นเอง