แสบ! เด็กชายวัย 16 ปี แฮกสมาร์ทวอทช์ให้รัน Windows 95 ได้จ้า (มีคลิป)!

0
566

ก็ถือเป็นเทคโนโลยีที่มาแรงเลยทีเดียวนะคะสำหรับ Smartwatch ที่เดี๋ยวนี้หันไปทางไหนก็มีแต่คนสวมใส่ แต่ใครจะไปรู้ว่าเจ้า Smartwatch นี้จะสามารถรันบนระบบปฏิบัติการ Windows 95 เวอร์ชั่นที่ใช้บนคอมพิวเตอร์พีซีที่มีอายุครบ 20 ปีพอดีในปีนี้ ได้ล่ะ

โดยผู้ที่ได้ทำการทดลองนี้คือหนุ่มน้อยวัย 16 ปี มีนามว่า Geek ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ Smartwatch สามารถรันระบบปฏิบัติการ Windows 95 เวอร์ชั่นที่ใช้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว โดยสามารถทำงานได้เหมือนกับเป็นคอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วอีกด้วยwindows-95-gear-live
นอกจากนี้ Corbin Davenport ได้โพสวีดีโอ Samsung Gear Live ที่ Smartwatch ของเขา ถูกแฮกให้รัน Windows 95 ได้ แถมยังสาธิตการใช้งานด้วยนิ้วสัมผัสบนหน้าจอ ตามคลิปด้านล่างเลยค่ะ
Samsung Gear Live มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 1.6 นิ้ว ความละเอียด 320×320 พิกเซล ใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 400 มี RAM 512MB หน่วยความจำภายใน 4GB ซึ่งสเปคประมาณนี้ แน่นอนว่ามันดีกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์เมื่อ 20 ปีที่แล้วแน่นอน

ซึ่งก็แน่นอนว่าการใช้งานจริงของ Windows 95 บน Samsung Gear Live อาจไม่สะดวกนักด้วยความที่หน้าจอมีขนาดเล็ก รวมทั้งยังคงมีอาการแฮงค์อยู่บ้าง แต่ก็ถือว่าสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นได้อยู่ดี