ใจดีจุงเบย!!! ซัมซุงเตรียมบริจาคสมาร์ทโฟน 3,000 เครื่อง ช่วยแอฟริกาต่อสู้อีโบลา

0
185

จากสถานะการณ์อีโบล่าที่กำลังวิกฤติหนักในช่วงนี้ทำให้หลายฝ่ายหันมาช่วยกันบริจากทั้งเงินและสิ่งของที่จะช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์ได้ใช้ในการต่อสู้กับเชื้ออีโบล่า โดยที่เพิ่งจะมีข่าวกันไปเมื่อเดือนก่อนก็จะมีเจ้าพ่อเฟสบุ๊คที่บริจาคไปถึง บริจาค 25 ล้านดอลลาร์ และวันนี้ถึงคราวซัมซุงบ้าง แต่อาจจะแหวกแนวไปสักนิดนึง นั่นก็คือทางซัมซุงได้ประกาศบริจาคสมาร์ทโฟน 3,000 เครื่องให้กับสำนักงานเพื่อการประสานงานด้านมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติ (Office for the Coordination of Humanitarian Affairs – OCHA) เพื่อใช้ในสถานพยาบาลรักษาโรคอีโบลา 60 แห่งในกินี ไลบีเรีย และเซียร์ราลีโอน ที่กำลังต่อสู้กับอีโบลาอย่างหนักในขณะนี้

samsung_logo_001
ซึ่งมือถือที่ซัมซุงจะบริจาคเป็นรุ่น Galaxy S3 Neo โดยจะถูกติดตั้งแอพ Smart Health Pro ของสหประชาชาติ เพื่อให้บุคลากรด้านสาธารณสุขและการแพทย์ให้รวบรวมข้อมูลการรักษา รวมถึงให้ผู้ป่วยที่ถูกกักกันสามารถติดต่อกับครอบครัวได้ทางโทรศัพท์ และยังไม่หมดแค่นี้ ซัมซุงยังให้การสนับสนุนเป็นเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์กับประเทศกานา และสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกด้วย
โดยทางซัมซุงได้ยืนยันว่าสมาร์ทโฟนเหล่านี้จะถูกทำลายทิ้งทั้งหมด หลังภาวะโรคระบาดถูกควบคุมได้แล้วจ้า “งานนี้ก็ต้องเรียกว่าพระเอกจริงๆนะคะสำหรับ ซัมซุง”