เทียบสเปค Samsung Galaxy Core Prime Vs. Sony Xperia Z3 Compact

0
2687

Samsung Galaxy Core Prime และ Sony Xperia Z3 Compact นั้นต่างก็มีกำหนดว่างจำหน่ายไปแล้วเมื่อประมาณปี 2014 ที่ผ่านมานี้เอง โดยในวันนี้เราจะพาทุกๆ ท่านไปดูความแตกต่างของทั้ง Samsung Galaxy Core Prime และ Sony Xperia Z3 Compact กันครับว่า ตัวใหนนั้นจะดีกว่ากัน และจะดีกว่าทางด้านใหนกันบ้าง

Core Prime vs Z3 compact

ความแตกต่างทางด้านประสิทธิภาพของ Samsung Galaxy Core Prime และ Sony Xperia Z3 Compact

โดยทั้ง 2 เครื่องอย่าง Samsung Galaxy Core Prime และ  Sony Xperia Z3 Compact จะมาพร้อมกับขนาดของหน้าจอที่ไม่ห่างกันมากนักโดยจะมีขนาดของหน้าจอประมาณ 4.5 นิ้ว สำหรับ Samsung Galaxy Core Prime และ 4.6 นิ้ว สำหรับ Sony Xperia Z3 Compact สำหรับในส่วนของตัว Chip ประมวลผลทางด้านกราฟฟิกภายในตัวเครื่องนั้นทาง Sony Xperia Z3 Compact จะดีกว่าโดยเลือกใช้ Chip แบบ Adreno 330 ในส่วนของทางด้านของตัว Chip ประมวลผลความเร็วของตัวเครื่องนั้นจะแตกต่างกันโดยทาง Samsung Galaxy Core Prime จะเลือกใช้ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410 แต่ Sony Xperia Z3 Compact จะใช้ Qualcomm MSM8974AC Snapdragon 801 ซึ่งจะให้ความเร็วที่ต่างกัน โดยจะให้ความเร็วในการประมวลผลประมาณ 1.2 GHz สำหรับ Samsung Galaxy Core Prime และ 2.5 GHz สำหรับ Sony Xperia Z3 Compact ในส่วนของหน่วยความจำภายในตัวเครื่องนั้นก็จะต่างกันโดยจะมีความจุ 8 GB บน Samsung Galaxy Core Prime และ 16 GB บน Sony Xperia Z3 Compact แต่สิ่งที่ทำให้ทั้ง 2 เครื่องต่างกันนั้นก็คือกล้องภายในตัวเครื่องที่ทาง Sony Xperia Z3 Compact นั้นจะให้ความละเอียดของตัวกล้องประมาณ 20.7 ล้าน Pixels แต่ทาง Samsung Galaxy Core Prime จะให้ความละเอียดประมาณ 5 ล้าน Pixels ซึ่งจะให้ความละเอียดของรูปที่ห่างพอสมควรเลยทีเดียว

ความแตกต่าง Feature ของ Samsung Galaxy Core Prime และ Sony Xperia Z3 Compact

โดยทั้ง Samsung Galaxy Core Prime และ Sony Xperia Z3 Compact นั้นจะทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการแบบ Android OS เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat) เหมือนกัน โดยทั้ง 2 เครื่องนี้นั้นจะรองรับการใช้งานแอพพิเคชั่นต่างๆ อย่าง Google+, Facebook, Twitter ได้เหมือนกัน แต่จะแตกต่างทางด้านของตัวกล้องที่ทางฝั่ง Sony Xperia Z3 Compact จะดูดีกว่ามาก อีกทั้งยังมีโหมดการถ่ายรูปอีกมากมายให้มาด้วย