แฟนๆ ผิดหวัง Galaxy Note 5 ไม่รองรับ microSD

0
372

สำหรับข่าวที่น่าสนใจอีกหนึ่งข่าวของประจำสัปดาห์นี้คงหนีไม่พันข่าวร่าวข่าวต่างๆ ที่เกี่ยวกับ Smartphone ตัวใหม่ของทาง Samsung อย่าง Samsung Galaxy Note 5 ตัวนี้นั้นเอง โดยข่าวดังกล่าวได้เป็นการโพสผ่านทาง Social อย่าง Twitter ของ User ที่ใช้ชื่อว่า @evleaks นั้นเองโดยทาง @evleaks ได้โพสข้อความ Spce คร่าวๆ ของ Samsung Galaxy Note 5 ออกมา โดยท้ายประโยคได้ระบุว่า Samsung Galaxy Note 5 ตัวนี้จะไม่รองรับ หน่วยคามจำภายนอกอย่าง microSD ได้อีกด้วย

Galaxy-Note-5

อีกทั้งในข้อความดังกล่าวยังได้ระบุถึง Spec ของ Samsung Galaxy Note 5 ออกมาอีกด้วยทั้ง chipset ภายในซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทาง Samsung จะเลือกใช้ chipset อย่าง Exynos 7420 ที่ใช้ใน Samsung Galaxy S6 แล้วแต่ทาง Samsung กลับเลือกใช้ chipset เวอร์ชั่นใหม่อย่าง Exynos 7422 สำหรับในส่วนของ Ram ภายในเครื่องนั้นจะไม่เป็นที่น่าตกใจสักเท่าไรเพราะก่อนหน้านี้ทาง Samsung ได้ประกาศออกมาว่า Samsung Galaxy Note 5 จะเพื่ม Ram เป็น 2 เท่านั้นก็คือไปใช้ Ram ขนาด 4GB และพื้นที่ภายในตัวเครื่องจะมีขนาดประมาณ 32GB สำหรับหน้าจอทาง @evleaks ยังได้ระบุว่า Samsung Galaxy Note 5 จะมีขนาดหน้าจอประมาณ 5.66 นิ้ว โดยให้ความละอียดอยู่ที่ประมาณ 2560×1440 สำหรับกล้องของตัวเครื่องนั้นจะมีขนาด 16MP สำหรับกล้องหลัง และ 5MP สำหรับกล้องหน้า แตยังไม่เป็นที่แน่ชัดนักว่าจะมี Feature อย่าง sensor ของตัวกล้องที่เป็นของทาง Samsung เองหรือจะเลือกใช้ sensor ของทาง Sony ที่ได้เคยเพื่มเข้าไปยัง Samsung Galaxy S6 ก่อนหน้านี้นั้นเอง

อย่างไรก็ตามสำหรับ Spec ที่ได้รับการยืนยันนั้นเราคงต้องรอไปจนถึงงานเปิดตัว Galaxy Note 5 ตัวนี้ในวันที่ 13 สิงหาคมที่จะถึงนี้นั้นเอง

ที่มา : gsmarena.com