แก้ไขปัญหาที่มักพบเจอใน Android 5 บน Galaxy S5 และวิธีแก้ไข

0
297

สำหรับ Smartphone ของทาง Samsung อย่าง Samsung Galaxy S5 นั้นเป็น Smartphone อีกรุ่นหนึ่งที่รองรับการใช้งานระบบปฏิบัติการของทาง Google อย่าง Android 5 Lollipop นั้นเองแต่การที่ตัวเครื่องอย่าง Galaxy S5 ที่รองรับการอัพเดตไปใช้งานระบบปฏิบัตการ Android 5 Lollipop ได้นั้นก็ไม่ได้แปลว่าภายในระบบนั้นจะใช้งานได้ดีเสมอไปแน่นอน ซึ่งหากเพื่อนๆ ที่พเดตไปนั้นอาจจะพบเจอกับปัญหาต่างๆ เกิดขึ้นตามมาได้ โดยวันนี้เราจะพาไปดูกันว่าบน Galaxy S5  นั้นจะมีปัญหาใดที่เกิดขึ้นมาบ้างรวมไปถึงวิธีแก้ไขด้วยนั้นเอง

Samsung-Galaxy-S5-receives-Android-5.0

ก่อนอัพเดต

ซึ่งแน่นอนว่าหากอัพเดตระบบเก่าของเราไปใช้งานระบบใหม่อย่าง Android 5 Lollipop นั้น จะทำให้เครื่องของเราทำงานได้ดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตามเราจะต้องแน่ใจก่อนว่าก่อนที่เราอัพเดตนั้นจะต้องทำการ Backup ข้อมูลต่างๆ ภายในเครื่องของเราก่อนเพราะหากเราไม่ทำการ Backup ก่อนนั้นข้อมูลต่างๆ ของเราอาจะหายได้ รวมไปถึงเผื่อเกิดเหตุการณ์ระบบปฏิบัติการอย่าง Android 5 Lollipop ที่เราอัพเดตไปนั้นทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรนั้นเอง

ลบไฟล์อย่าง data และ caches เพื่อการใช้งานที่ดีกว่า

บ่อยครั้งนั้นหากเราใช้งานแอปพิเคชั่นต่างๆ บนระบบปฏิบัติการ Android 5 Lollipop นั้นเพื่อนๆ อาจจะพบเจอกับอาการของการทำงานของแอปพิเคชั่นที่ช้านั้นเอง โดยวิธีแก้ไขนั้นเราจำเป็นที่จะต้องเข้าไปทำการลบไฟล์ในแอปพิเคชั่นอย่างไฟล์ data และ caches นั้นเอง โดยวิธีการลบไฟล์ data และ caches นั้นจะมีขันตอนดังนี้ Settings > Apps > ต่อมาเลือกแอปพิเคชั่นที่เราต้องการลบไฟล์ data และ caches > ต่อมาให้เรากดที่ปุ่ม Clear Data จากนั้นก็กดที่ปุ่ม Clear Cache โดยการทำแบบนี้จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มขนาดพื้นที่ภายในเครื่องของเราได้อีกด้วย