งานเทียบต้องมา!!! จะเลือกตัวใหนดีระหว่าง Samsung Galaxy S6 และ Apple iPhone 6

0
4005

สำหรับ Smartphone ที่เราจะมาเปรียบเทียบให้เพื่อนๆ ได้ดูกันในวันนี้จะเป็น Smartphone อีก 2 ค่ายอย่าง Samsung และ Apple นั้นเอง โดยทั้ง 2 ค่ายนี้ถือว่าเป็นค่ายผู้ผลิต Smartphone รายใหญ่เลยก็ว่าได้ โดยในวันนี้เราจะพาทุกๆ ท่านไปหาคำตอบกันครับว่าระหว่าง Samsung Galaxy S6 และ Apple iPhone 6 นั้น ตัวใหนจะดีกว่ากัน

S6-vs-iPhone-6

ความแตกต่างทางด้านประสิทธิภาพตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S6 และ Apple iPhone 6

โดยทั้งคู่จะมีขนาดของหน้าจอที่ใกล้เคียงกันโดย Samsung Galaxy S6 จะมีขนาดของหน้าจอประมาณ 5.1 นิ้ว ส่วน Apple iPhone 6 จะมาพร้อมกับขนาดของหน้าจอประมาณ 4.7 นิ้ว สำหรับ Chip CPU ประมวลผลภายในตัวเครื่องนั้นจะใช้งานที่ Chip ที่ต่างกัน โดยทาง Samsung Galaxy S6 จะใช้ ชิปเซ็ต CPU แบบ Quad-Core Cortex-A57 และ Quad-Core Cortex-A53 ที่ให้ความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ประมาณ 2.1 GHz และ 1.5 GHz สำหรับ Apple iPhone 6 จะใช้ ชิปเซ็ต Apple A8 (64-bit) สำหรับขนาดของพื้นที่ภายในเครื่องนั้นจะมีให้เลือกเหมื่อนกันอย่าง 32 GB  ในส่วนของกล้องทางด้านหลังของตัวเครื่องนั้นทั้ง Samsung Galaxy S6 จะดูดีกว่าโดยจะให้ความละเอียดที่ประมาณ 13 ล้าน Pixels ทำให้สาวๆ ที่ชอบการ Selfie นั้นไม่ผิดหวังจริงๆ

ความแตกต่าง Feature ของ Samsung Galaxy S6 และ Apple iPhone 6

สำหรับความแตกต่างทางด้าน Feature นั้น โดยทั้ง Samsung Galaxy S6 และ Apple iPhone 6 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการที่ต่างกัน โดย Samsung Galaxy S6 จะใช้ Android OS เวอร์ชัน 5.0.2 แต่ Apple iPhone 6 จะใช้ระบบปฏิบัติการแบบ  iOS 8 นั้นเอง สำหรับ Feature การใช้งานนั้นจะมีประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงกันโดตัวเครื่องรองรับ Feature อย่าง Touch ID Sensor : Fingerprint Identity Sensor) ได้นั้นเอง