Samsung Galaxy Tab3 8.0 ราคา รีวิว ซัมซุง กาแล็คซี่ tab 3 8.0 หน้าจอไวด์สกรีนที่เพรียวบาง จับกระชับมือ

0
4942

Samsung Galaxy Tab3 8.0  หน้าจอไวด์สกรีนที่เพรียวบาง จับกระชับมือ

Samsung Galaxy Tab3 8.0_2

       เรียกได้ว่าเป็น Phablet (Phone + Tablet) สามทหารเสือของ Samsung เลยก็ว่าได้ ที่ร่วมไม้ร่วมมือกันเข้ามาทำการตลาดในไทย ทั้ง 10.1,8.0 และน้องสุดท้องอย่าง 7.0 ซึ่งก็ถือว่าทั้งสามก็ไม่ทำให้เหล่าแฟนๆผิดหวังเลยนะคะ สามารถเลือกได้ตามขนาดของจอ จะเอาแบบใหญ่สะใจก็คงไม่พ้น 10.1 หรือจะเป็นแบบเล็กๆพกพาสะดวกก็คงต้องเลือกเจ้าตัวเล็กอย่าง 7.0 หรือจะเป็นรุ่นกลางอย่าง 8.0 ก็ดูดีไม่น้อย จับกระชับมือพอดิบพอดี แถมหน้าจอก้ยังดูใหญ่กว่าพวกมือถือทั่วไปอีกด้วย

Samsung Galaxy Tab3_head

       หากจะว่าไปแล้วทั้งสามรุ่นก็ไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างกันมากนักโดยส่วนใหญ่ผู้ใช้จะเลือกตามขนาดของจอมากกว่า และ Samsung Galaxy Tab3 8.0 ก็ถือว่าเป็นรุ่นกลางๆ พอดีมือ พกพาสะดวก รวมถึงน้ำหนักที่เบาและบางเพียง 7.4 มม. แถม Body ก็ยังดูสวยกว่ารุ่นที่มีขนาดจอ 8 นิ้ว อย่าง Note 8 ซะอีก จะสังเกตเห็นว่าพักหลังๆทาง Samsung เองทำแท็บเล็ตออกมาให้อินเตอร์เฟสคล้ายกับสมาร์ทโฟน รวมถึงการใส่ปุ่ม Home แบบ ฮาร์ดคีย์มาให้ ทำให้ใช้ได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง แถมโทรศัพท์ได้สะดวกพอสมควร ด้วยขนาดของเจ้า Samsung Galaxy Tab3 8.0 นี้แลดูจะจับได้กระชับมือมากกว่า Note 8 อาจจะเป็นเพราะหากไปดูที่ขนาดของ Note 8 แล้วจะพบว่ามีขนาดใหญ่กว่าเจ้า Tab3 8.0 นี้
       และหากจะเทียบกันจริงๆกับ Note 8 แล้วจะพบว่าทั้งคู่มีความคล้ายกันมาก แตกต่างกันเพียงแค่ 2 จุดหลักๆ อย่างแรกเลยก็คือเรื่องของฟังก์ชันที่ทำงานร่วมกับ S pen หรือฟังกืชั่น Note ส่วนที่ 2 ก็เห็นจะเป็น หน่วยประมวลผลที่ Note 8 ถือว่าได้เปรียบกว่า ในแง่ของฮาร์ดแวร์แต่เมื่อนำมาใช้งานก็ไม่ต่างกันมากสักเท่าไหร่ ที่สำคัญเห้นจะเป็นในเรื่องของราคาที่ Note แพงกว่าไป 1000 บาท คนเลยหนักใจที่จะเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่โดยส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเลือก Note ซะมากกว่า

Samsung Galaxy Tab3 8.0_1

       ในส่วนของจอแสดงผลที่ระบุว่าเป็น TFT 16 ล้านสี กลับแลดูดีกว่ารุ่น Mega 5.8 ที่เป็นจอแบบเดียวกันซะอีก ทั้งในแง่ของความอิ่มตัวของสี และองศาในการแสดงผลที่กว้างแบบไม่หลอกตา บวกกับจอที่มีขนาดใหญ่ 8 นิ้วเต็ม พร้อมความหนาแน่นของพิกเซลเท่ากับ 189 ทำให้แสดงผลได้ดีพอสมควร แต่หากใครเคยชินกับจอระดับ HD มาแล้ว อาจรู้สึกว่าภาพที่แสดงออกมาดุหยาบไปสักเล็กน้อย หลังจากมีการดาวน์โหลดเกมส์ต่างๆมาลองเล่นดูพบว่าลื่นไหลดี แต่บางเกมส์ก็ยังหนืดๆไปหน่อยอย่างเช่นเกมส์ Plants VS Zombies 2 เป็นไปได้ว่า CPU เพียงแค่นี้อาจจะไม่เพียงพอ
       ในส่วนของการใช้งาน 3G ก็ถือว่าโอเค เพราะสามารถรองรับได้ทุกเครือข่ายและทุกคลื่นความถี่ ส่วน 4G นี่ยังไม่รองรับ ส่วนการเชื่อมต่ออื่นๆก็ถือว่าอยู่ในมาตรฐานที่ดีค่ะ มาทั้ง WiFi dual band, bluetooth 4.0 รวมไปถึงการเชื่อมต่อกับทีวีผ่าน MHL และมีอินฟราเรดมาให้ด้วย ส่วน NFC รุ่นนี้ไม่มีนะคะ

Samsung Galaxy Tab3 8.0_4
       ความบันเทิงของ Samsung Galaxy Tab3 8.0 ในส่วนของลำโพง ก็มาแบบสเตอริโอที่เหมือนจะโดเด่น แต่กลับทำให้เหล่าแฟนๆผิดหวังไปตามๆกัน เพราะเสียงที่ได้แม้จะดังพอควรแต่คุณภาพก็ยังไม่แจ่มอยู่ดี ไม่ว่าจะทดสอบจากการเปิดผ่าน youtube ในระดับ HD หรือเปิดเพลงตรงๆจากไฟล์ MP3 ก็ตาม ในส่วนของกล้อง ก็เหมือนกับลำโพง หากต้องการงานที่ละเอียด อาจจะต้องพิจารณาใหม่ นี่อาจะไม่ใช่เรื่องถนัดนักของ Samsung Galaxy Tab3 8.0 ก็ได้ พูดถึงแต่ข้อด้อยเดี๋ยวเจ้า Samsung Galaxy Tab3 8.0 จะน้อยใจ มีข้อด้อยก็ต้องมีข้อดีบ้างแหล่ะน่า ส่วนที่ดีก็มีนั่นก็คือ ลองเล่นเกมส์ประเภท 3D ภาพถือว่าสวยงามใช้ได้ การท่องเวปไซด์ก้สบายตามากกว่าสมาร์ทโฟนตัวเล็กๆซะอีก การพกพาก็สะดวกสบายด้วยนะคะ

Samsung Galaxy Tab3 8.0_5

ราคา Samsung Galaxy Tab3 8.0

Samsung Galaxy Tab3 8.0 ราคาอยู่ที่ 12,900 บาทค่ะ

 

สเปคคร่าวๆ Samsung Galaxy Tab3 8.0

ขนาด 209.8 x 123.8 x 7.4 มม. / 314 กรัม
แบตเตอรี่ Li-lon 4,450 mAh
หน่วยความจำ ROM 16GB / RAM 1.5 GB
จอแสดงผลหลัก TFT 16 ล้านสี / 800 x 1280 px / 8.0″
กล้องดิจิตอล กล้องหลัก 5MP / AF / กล้องหน้า 1.3 MP
กล้องวีดีโอ สามารถถ่ายวีดีโอที่ความละเอียด 720p / 30fps
เครื่องเล่นเพลง มี
การรองรับจาวา มี
สมุดโทรศัพท์ Photo ID / ซิ้งค์กับ Google Connect
ข้อความ SMS / MMS / E-mail / ข้อความจาก Social network
การเชื่อมต่อ BT 4.0 / WiFi / microUSB / HSDPA / MHL / Infared
ฟังก์ชั่นพิเศษ ชิป Exynos 4212 dual-core 1.5 GHz / Android 4.2.2