เช็คด่วน!!! Samsung, HTC, Moto, Sony เริ่มเผยรายชื่อสมาร์ทโฟนที่ได้อัพเดท Android L แล้วจ้า

0
951

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับระบบปฏิบัติการสุดแจ่มอย่าง Android 5.0 Lollipop ของ Google ที่แว่วว่าจะเริ่มเปิดให้มีการอัพเดทกันได้ในเดือนหน้า ล่าสุดทั้ง Motorola, HTC, Sony และ Samsung ก็เริ่มออกมาประกาศรายชื่อสมาร์ทโฟนสังกัดของตัวเองที่จะได้ไปต่อกับ Android L กันแล้วจ้า ตามไปเช็คกันได้เลย

Android L head

Motorola อัพเดท Android L

ทางด้าน Motorola ก็ได้เผยภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นที่สามารถอัพเดต Lollipop ได้ ซึ่งมีทั้งหมดดังนี้

motorola-android-5-0-upgrade

HTC อัพเดท Android L

HTC-One-M8-vs-HTC-One-M7-001-1024x768

ส่วนทาง HTC ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับการอัพเดตได้ไว้ว่า ในเบื้องต้น รุ่นที่จะอัพเดตได้ในเร็วๆ นี้ก็คือ HTC One (M8) และ HTC One (M7) ซึ่งจะเริ่มอัพเดตได้ภายใน 90 วัน หลังจากที่ทางบริษัทได้รับซอฟท์แวร์จาก Google หลังจากนั้นก็จะเริ่มอัพเดตให้กับรุ่นอื่นๆ ต่อไปอีกครั้ง

Sony อัพเดท Android L

Sony Xperia Z2

Sony ประกาศว่ามือถือตระกูล Sony Xperia Z ทั้งหมดจะสามารถอัพเดต Android 5.0 Lollipop ได้ ประกอบไปด้วย Xperia Z, Xperia ZL, Xperia ZR, Xperia Tablet Z, Xperia Z1, Xperia Z1S, Xperia Z Ultra, Xperia Z1 Compact, Xperia Z2, Xperia Z2 Tablet, Xperia Z3, Xperia Z3v, Xperia Z3 Compact, และ Xperia Z3 Tablet Compact

โดยจะเริ่มอัพเดตให้กับรุ่น Google Play Edition ตอนต้นปี 2015 และหลังจากนั้นก็จะอัพเดตให้ตระกูล Xperia Z3 และ Z2 ก่อน จากนั้นก็จะอัพเดตให้กับรุ่นดังกล่าวด้านบนไปเรื่อยๆ

Samsung อัพเดท Android L

galaxy-note-4-lollipop-1

ส่วนทางด้าน Samsung ก็ได้มีการทวิตข้อความออกมาว่า มือถือรุ่นที่จะอัพเดต Lollipop ได้เป็นเครื่องแรกของ Samsung ก็คือ Samsung Galaxy Note 4 ซึ่งจะอัพเดตได้เร็วๆ นี้ พร้อมทั้งส่งภาพ Note 4 และลูกอม Lolipop มาเรียกน้ำย่อยซะด้วย
ส่วนรุ่นที่จะอัพเดตอีกเพิ่มเติม ก็น่าจะเป็น Galaxy S5 และรุ่นอื่นๆ รอฟังประกาศจากซัมซุงอีกครั้ง