จิกกันไม่เลิก! ซัมซุง ส่งภาพพิมพ์เขียวให้ แอปเปิล ไว้เป็นแบบทำ iPhone 7 ผ่านทางหนังสือพิมพ์

0
471

ก็เรียกได้ว่าสร้างความเคยชินให้กับประชาชีทั่วไปซะแล้วนะคะสำหรับศึกที่ไม่มีวันจบของ Apple กับ Samsung คู่รักคู่แค้น ล่าสุด ซัมซุงก็กระตุกหนวดเสืออีกแล้ว โดยการลงโฆษณาตัวใหม่ลงในหนังสือพิมพ์ ซึ่งในรูปเป็นพิมพ์เขียวของ Samsung Galaxy Note 4 มาพร้อมกับข้อความในเชิงจิกกัดเบาๆว่า “ขอมอบไว้ให้แอปเปิล เผื่อไว้ใช้เป็นต้นแบบของ iPhone 7 นะ” อุ๊ปส์!!!

images_14121350081

ซึ่งก็แน่นอนว่าเป็นการแขวะแอปเปิ้ล ที่ทำสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ ทั้งๆที่สตีฟจ๊อบเคยกล่าวเอาไว้ว่าจะไม่ทำจอใหญ่ (ก็ว่าไม่ได้ตอนนี้เฮียจ๊อบแกก็ไม่อยู่แล้ว) สุดท้ายแอปเปิ้ลก็ต้องกลืนน้ำลายตัวเอง เมื่อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเท่าเทียมกับคู่แข่งแล้ว

และดูเหมือนว่าการปรับกลยุทธ์เรื องของหน้าจอจะส่งผลดีให้กับแอปเปิ้ลมากเลยทีเดียว เพราะแว่วมาว่า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus มียอดขายเป็นที่น่าพอใจซะด้วยสิ แต่ก็ไม่วาย เรื่องดีๆมักจะมาพร้อมกับกระแสด้านลบต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่องงอง่าย หรือ iOS 8 ที่อัพเดทแล้วปัญหากลับหนักกว่าของเดิม เอาเป็นว่า นอกจากกระแสต่างๆนานนาแล้ว แอปเปิ้ลจะสามารถข้ามผ่านการจิกกัดจาก Samsung ไปได้อย่างไร งานนี้คงอีกนานกว่าจะเคลียร์กันจบ!