ซัมซุงเผย ไตรมาสที่ 3 ของปี 2014 เปิดตัวสมาร์ทโฟนมากรุ่นแต่รายได้กลับลดลง

0
585

แม้ปัจจุบันหากพูดถึงซัมซุง หลายๆคงนึกถึงผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหฐ่ของโลกเลยก็ว่าได้ พี่แกขยันออกสมาร์ทโฟนแทบจะเรียกว่ารายวันกันเลยทีเดียว (ออกบ่อยยิ่งกว่าหวยบ้านเราซะอีก) แต่ใครจะรู้ล่ะว่าถึงแม้จะออกสมาร์ทโฟนมาบ่อยๆเพื่อเรียกยอดขาย แต่ก็ไม่เป็นผล จากรายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ของปี 2014 ที่กำลังจะหมดลงในวันนี้ แว่วว่ายักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้จะทำให้หลายๆคนผิดหวัง

samsung-low-financial-outcome

แม้จะมีการขายสมาร์ทโฟนในไตรมาสที่ 3 ได้มากกว่าไตรมาสที่ 2 แต่รายได้และกำไรในไตรมาสที่ 3 ($2.2 หมื่นล้าน)ก็ยังน้อยกว่า ไตรมาสที่ 2 ($2.6 หมื่นล้าน) ถึง 15% และเมื่อเปรียบเทียบไตรมาสที่ 3 เมื่อปี 2013 ($3.4 หมื่นล้าน) ก็ถือว่าลดลงเป็นอย่างมาก

ถึงแม้ว่าทางซัมซุงจะมีการปรับเปลี่ยนแผนการโดยมีการส่งสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้นจากไตรมาสที่ 2 แต่ก็ไม่เป็นผล ยอดขายได้น้อยแถมกำไรก็ลดลงตามไปด้วย

Samsung Galaxy Note 4 01

หลายคนอาจจะบอกว่าเพิ่งจะมีการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 4 ออกมาอาจจะพอเรียกกระแสได้บ้าง แต่เท่าที่ดูกระแสจากผู้บริโภคแล้วก็ยังคงมีการตอบรับที่ถือว่าน้อยอยู่ดี เมื่อเทียบกับช่วงการเปิดตัว Galaxy Note 3 ในขณะเดียวกัน ตลาดใหญ่อย่างจีน ก็เริ่มมีคู่แข่งอย่าง Xiaomi เข้ามาแย่งลูกค้าของซัมซุงมากยิ่งขึ้น ถือว่ากำลังตกอยู่ในช่วงวิกฤตเลยนะคะสำหรับซัมซุง อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนแผนการออกมาบ้างแล้วล่ะ เท่าที่เห็นก็จะมีทางโซนี่ ที่ออกมาประกาศแล้วว่าใน 1 ปีจะออกสมาร์ทโฟนเรือธงเพียงรุ่นเดียวแบบเจ๋งๆไปเลย ไม่แน่ว่าทางซัมซุงอาจจะต้องใช้วิธีนี้บ้างนะคะ

ที่มา : phonearena.com