งานเข้า!!! แหล่งข่าวเผยติ่งซัมซุงแห่ขายมือถือ หลังเจอ iPhone 6 จอใหญ่ขึ้น

0
703

iphone-61

ก็ถือเป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับคู่รักคู่แค้นอย่าง ซัมซุงและแอปเปิ้ล ซึ่งก่อนหน้าที่แอปเปิ้ลจะมีการเปิดตัว iPhone 6 ทางซัมซุงเองก็จัดไปหนึ่งหมัดใหญ่ๆโดยการชิงเปิดตัว Samsung Galaxy Note 4 ตัดหน้าแบบที่เรียกว่า ปาดหน้าเค้กกันเลยทีเดียว คาดว่าศึกชิงสุดยอดเจ้าแห่งสมาร์ทโฟนคงไม่จบกันง่ายๆ อย่างแน่นอน

และหลังจากที่มีการเปิดตัว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่มาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่แบบจุใจ ทำให้เหล่าสาวกแอนดรอยด์ทั้งหลายใจตุ้มๆต่อมๆกันเลยทีเดียว จากข้อมูลในเวปไซด์ Gazelle ซึ่งเป็นเวปไซด์ที่ขายของสไตล์นำของเก่าไปแลกของใหม่หรือที่เรียกกันว่า “เทิร์น” บ้านเรา พบว่า หลังจากที่มีการเริ่มประกาศขาย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ในวันแรก มีผู้ใช้สมาร์ทโฟน แอนดรอยด์ โดยเฉพาะ Samsung นำเครื่องมาเทิร์น iPhone รุ่นใหม่มากกว่าเดิมถึง 3 เท่าของช่วงเวลาปกติ

SamiPhone

นอกจากนี้ทาง Gazelle ยังบอกอีกว่า หลังจากการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ มี 1 ใน 3 ของผู้ใช้แอนดรอยด์(รวมทุกยี่ห้อ) ต้องการเปลี่ยนไปลองใช้ iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่น โดยให้เหตุผลดังนี้
39% บอกว่า ชอบที่ iPhone หน้าจอใหญ่ขึ้น
40% บอกว่า ประทับใจที่แบตเตอรี่ของ iPhone ความจุเยอะขึ้น
ส่วนที่เหลือก็ชื่นชอบในฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่นการเปลี่ยนคีย์บอร์ด และ ฟีเจอร์ใหม่ๆบางตัวก็มีส่วนที่คล้ายกับ แอนดรอยด์ตัวท๊อปหลายรุ่น

ก็ถือว่ามาครั้งนี้ Apple มาถูกทาง ที่ทำหน้าจอใหญ่ขึ้น แต่นั่นก็ไม่ได้หมายถึงว่าแอนดรอยด์จะล่มสลายนะคะ เพราะถึงยังไงตอนนี้ Android ก็ถือเป็นระบบปฏิบัติการที่คนส่วนใหญ่ใช้กันนะคะ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ ยิ่งหากแอปเปิ้ลเพียงแค่ลดราคา iPhone ลงมาอีกสักนิด วงการแอนดรอยด์ต้องมีหนาวบ้างล่ะ