โอะโอ่!!! ต้นแบบ SmartWatch รุ่นถัดไป ปุ่มทัชสกรีนอยู่ที่แขนแล้วจ้า

0
357

ถือเป็นอีก 1 เทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม และกำลังเริ่มเป็นกระแสมากขึ้นมาเรื่อยๆสำหรับ SmartWatch ซึ่งหลายๆแบรนด์ก็พยายามที่จะปรับปรุงให้เริศหรูเข้าไว้ แต่ด้วยความที่พื้นที่หน้าจอที่มีพื้นฐานมาจากนาฬิกา ทำให้ไม่สามารถที่จะใส่ฟีเจอร์เด็ดๆลงไปได้มากนัก และที่สำคัญก็คือการสัมผัสหรือทัชสกรีน ก็เป็นเรื่องยาก เนื่องจากหน้าจอเล็ก

smartwatch 2

ซึ่งก็จะมีบางเจ้าเลือกที่จะจับคู่มากับ SmartPhone มากกว่า แต่ล่าสุด นวัตกรรมของ SmartWatch ก็ไม่หยุดเพียงเท่านี้ โดยมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอสาธิตโปรเจค Skin Buttons ของมหาวิทยาลัย Carnegie Mellon ที่คิดค้นวิธีแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยสร้าง smartwatch ให้ฉายแสงเลเซอร์อินฟราเรดที่สามารถทำงานเป็นปุ่มสัมผัสบนแขนของผู้สวมใส่ ซึ่งเมื่อแตะบริเวณแสงอินฟราเรดก็จะทำงานเหมือนกำลังกดปุ่มควบคุม smartwatch ว๊าวววว

โดยในคลิปวีดีโอเป็นการสาธิตถึงการทำงานของ Skin Buttons ที่ประกอบด้วย smartwatch และปุ่มควบคุมทั้งสี่ซึ่งถูกฉายแสงออกมาบนผิวผู้สวมใส่ สามารถใช้งานปุ่มเพื่อควบคุมการเล่นเพลง ตรวจสอบอีเมล์-ข้อความ จับเวลา ได้ซะด้วย

smartwatch 3
แต่ Skin Buttons ก็ยังคงเป็นเพียงต้นแบบของ SmartWatch ที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ในอนาคตแอดมินเชื่อว่าเราจะต้องได้เห็น นาฬิกา smartwatch ที่มีปุ่มสัมผัสบนแขนของผู้ใช้อย่างแน่นอนค๊าาา