วิธีแก้ไขปัญหาบน Galaxy S4 ที่หลายๆ คนมักพบเจอกันบ่อย

0
1323

สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Smartphone ของทาง Samsung อย่าง Galaxy S4 นั้นหากเพื่อนๆ ใช้งานเครื่องไปนานๆ เพื่อนๆ มักจะพบเจอกับปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวเครื่อง Galaxy S4 นั้นอง โดยปัญหาที่เกิดขึ้นก็มีได้หลากหลายอาการ โดยวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าบน Galaxy S4 นั้นเรามักจะพบเจอกับปัญหาอะไรบ้างและจะแก้ไขอย่างไร

Samsung Galaxy S4 LTE Advance 01

ปัญหา Battery หมดเร็ว

สำหรับปัญหาของพลังงานใน Battery ของตัวเครื่องหมดไวนั้นถือว่าเป็นปัญหาที่อีกหนึ่งปัญหาที่ดูยากมาก เพราะอาการนี้อาจจะเกิดปัญหาขึ้นกับตัว Battery ของเราได้ อย่าง Battery เสื่อมนั้นเอง แต่บางครั้งอาการดังกล่าวอาจจะส่งผลมาจากแอปพิเคชั่นในเครื่องของเาที่ยังคงทำงานอยู่ในขณะที่เราไม่รู้ตัวก็เป็นได้นั้นะเอง โดยเราจำเป็นที่จะต้องทำการตรวจสอบอาการดังกล่าวก่อน โดยเข้าไปที่เมนู Settings > More > Battery จากนั้นให้เราตรวจสอบดูว่าแอปพิเคชั่นตัวใหนที่ใช้งาน Battery ของเรามากที่สุดนั้นเอง ซึ่งหากแอปพิเคชั่นตัวนั้นเราไม่เคยใช้งานมาก่อนเราอาจจะเลือกทำการ uninstall ออกไปจากเครื่องเราได้

ตัวเครื่องร้อน

อาการของตัวเครื่อง Galaxy S4 ของเรานั้นเกิดร้อนขึ้นนั้นถือว่าเป็นปัญหาที่ถือว่าเสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากเราไม่รีบแก้ไขนั้น อาการดังกล่าวอาจจะส่งผลทำให้อุปกรณ์ตัวอื่นภายในเครื่องของเรานั้นเกิดปัญหาตามมาได้ โดยวิธีแก้ไขขั้นต้นนั้นให้เราลองถอดตัว Battery ของเครื่องเราออกมาว่างทิ้งไว้ก่อน และใส่เข้าไปใหม่ ซึ่งหากเราใส่ Battery เข้าไปแล้วอาการดังกล่าวยังคงเกิดขึ้นอยู่ให้เราลองเปลี่ยน Battery ของตัวเครื่องเราทันที เพราะปัญหาอาจจะเกิดขึ้นกับ Battery ภายในตัวเครื่องของเราก็เป็นได้