2 วิธีที่ทำให้ Galaxy S6 Edge ของเราน่าใช้งานมากขึ้น

0
115

Galaxy S6 Edge เป็นอีกรุ่นหนึ่งของทาง Samsung ที่มีลักษณะการออกแบบตัวเครื่องและการ Feature ของการใช้งานที่ถือว่าดีมากอีกรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว โดยสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของ Galaxy S6 Edge ตัวนี้นั้นก็คือหน้าจอทางด้านข้างของตัวเครื่องที่เป็นแบบโค้งนั้นเอง โดยในหน้าจอแบบโค้งนี้นั้นเราจะสามารถจัดการสิ่งต่างๆ ของ Galaxy S6 Edge ของเราได้ง่าย สำหรับทริบวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าจะมีวิธีใหนบ้างที่ทำให้ Galaxy S6 Edge ของเราดูใช้งานง่ายมากขึ้นกว่าเดิม

เปิดการใช้งานหน้าจอแบบ Edge

สำหรับหน้าจอที่เป็นแบบ Edge display นั้นจะเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่เราจะสามารถจัดการสิ่งต่างๆ ได้ง่ายกว่าเดิมมาก หากเราเปิดการใช้งานแบบ Edge display นั้นเราจะสังเกตุได้ว่าจะมี Tab ขึ้นทางทางด้านข้างของหน้าจอเรานั้นเอง สำหรับการเปิดการใช้งานของ Edge display นั้นก็ง่ายมากเพียงแค่เราเข้าไปที่เมนูดังนี้ Settings > Edge Screen > Edge Screen Position จากนั้นเราก็สามารถปรับได้ว่าต้องการให้ Tab นั้นอยู่ทางขวาหรือทางว้ายของหน้าจอเรานั้นเอง

ปรับแต่ง Color-code ให้กับเพื่อนๆ ของเราใน People Edge

People Edge เป็น Feature อีกตัวหนึ่งที่ทาง Samsung ได้พึ่งพัฒนาให้มีใน Galaxy S6 Edge โดยข้อมูลใน People Edge นี้นั้นจะเป็นข้อมูลอย่าง รายชื่อหรือ contacts ในเครื่องเรานั้นเอง แต่ใน People Edge นั้นเราจะสามารถจัดกลุ่มหรือปลี่ยนสีของรายชื่อของแต่ละคนได้ง่าย ซึ่งหากเราปรับแต่งรายชื่อคนใดคนหนึ่งไปแล้ว หากคนนั้นโทรเข้ามา หรือ ส่งข้อความต่างๆ เข้ามาในหน้าจอ notification นั้นการแสดงผลเราจะสามารถตอบกลับสิ่งต่างๆ ของคนๆ นั้นได้รวดเร็วกว่าแบบอื่นๆ มาก