ปัญหาต่างๆ ที่มักพบเจอบน Moto X และวิธีแก้ไข

0
161

Moto X เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ทาง Google นั้นได้จับมือพัฒนากับค่ายผู้ผลิต Smartphone อย่าง Motorola โดยรุ่นนี้ได้เปิดตัวเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมานี้เอง สำหรับ Spec ภายในเครื่อง Motorola Moto X (2014)  รุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่มี Spec ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่แน่นอนว่าเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Motorola Moto X (2014)  รุ่นนี้นั้นมักจจะพบเจอกับปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในระบบของตัวเครื่องนั้นเอง สำหรับปัญหาจะมีอะไรบ้างนั้น และวิธีแก้ไขจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

MotoX1

ปัญหาการเชื่อมต่อ Wi-Fi

โดยปัญหาที่เกิดขึ้นจากการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi บน Moto X (2014) นี้นั้นจะกินทรัพยากรของแบเตอรี่มากกว่าเดิม โดยวิธีแก้ไขขั้นตอนแรกนั้นให้เราทำการ reboot เครื่องขึ้นมาใหม่

หากปัญหาดังกล่าวยังคงอยู่นั้นให้เราเปิดการใช้งานแบบ flight mode (ทำการปิดสัญญาณ Wi-Fi ก่อน) และหากปัญหายังคงอยู่ให้เราทำการ forget connection และเชื่อมต่อใหม่ หรือใหม้เราทำการเปลี่ยน Wi-Fi frequency band โดยเข้าไปที่  Settings > Wi-Fi > Advanced > Wi-Fi Frequency Band ให้ลองเปลี่ยนไปใช้ระหว่าง 2.4 GHz, 5 GHz

ปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็ว

โดยปรกตินั้นหากเราปิด Wi-Fi แบตเตอรี่ของ Moto X (2014) นั้นจะไม่หมดเร็ว แต่หากเราสังเกตุแล้วแบตเตอรี่ของเราหมดเร็วให้เราลองทำการอัพเดตแอปพิเคชั่นต่างๆ ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ หรือให้เราลองทำการลบ cache ของแอปพิเคชั่นต่างๆ โดยเข้าไปที่ Settings > Apps จากนั้นเลือกแอปพิเคชั่นที่ต้องการลบไฟล์ cache จากนั้นให้เรากดปุ่ม clear cache หรือหากเราต้องการลบไฟล์ cache ของทุกๆ แอปพิเคชั่นในเครืองให้เราเข้าไปที่ Settings > Storage > Cached Data จากนั้นกดที่ OK เพื่อลบไฟล์ cache