2 ทริบง่ายๆ ที่ทำให้คุณดูเป็นมืออาชีพบน Android

0
208

จากในบทความที่แล้วเราได้พูดถึงทริบง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณใช้งานระบบปฏิบัติการ Android แบบมืออาชีพกันไปแล้วนั้น มาบทความนี้เรามีทริบต่อจากบทความที่แล้วมาผากเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Smartphone ระบบปฏิบัติการ Android กันอีกครับ ซึ่งจะมีทริบอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

Androidringtone2

เป็นมืออาชีพทางด้าน voice commands

voice commands เป็น Feature ตัวหนึ่งที่เราสามารถสั่งการได้ด้วยเสียงนั้นเอง ซึ่งแน่นอนว่าบน Android ที่เป็นระบบปฏิบัติการที่ทาง Google ได้พัฒนาขึ้นมานั้นทาง Google จึงได้ผนวช Feature อย่าง Okay, Google เข้าไปด้วย โดยการใช้งานนั้นเพียงแค่เราพูดออกไปว่า Okay, Google เท่านั้น Feature voice commands ก็จะรับคำสั่งของเราทันที

google-android-chrome-os

เป็นมืออาชีพบนเว็บไซต์

หากเพื่อนๆ คนใหนที่ชอบเข้าไปยังเว็บไซต์ใดเว็บไซต์หนึ่งนั้น เพื่อนๆ ก็จะเปิด Web Browser ขึ้นมาจากนั้นก็พิมพ์ชื่อเว็บลงไป หรือบางท่านอาจจะทำการ bookmarks เว็บไซต์นั้นเอาไว้ แต่นั้นเป็นขั้นตอนที่มากเกินไป แตวันนี้เรามีอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ มาแนะนำเพื่อนๆ กันครับ โดยเราจะทำการสร้าง bookmarks ของเว็บไซต์นั้นลงไปยังหน้า home screen ของเรานั้นเอง เพื่อการเข้าใช้งานที่ง่ายกว่าเดิม สำหรับวิธีทำนั้นให้เราเปิดเว็บไซต์นั้นขึ้นมา จากนั้นกดเลือก Setting และเลือกที่คำว่า Add to Home Screen

เพียงเท่านี้การใช้งาน Smartphone ระบบปฏิบัติการ Android ของเราก็ดูง่ายและเป็นมืออาชีพมากกว่าเดิมแล้วนั้นเอง

3 ทริบง่ายๆ ที่ทำให้คุณดูเป็นมืออาชีพบน Android (4 ธันวาคม 2558)

โดยปรกตินั้นเพื่อนๆ คนใหนที่ใช้งาน Smartphone ระบบปฏิบัติการ Andorid นั้นจะใช้งานเพียงแค่ฟังก์ชั่นที่ที่มีอยู่ในเครื่อง ซึ่งน้อยคนนักที่จะทราบบว่าภายในระบบปฏิบัติการ Android นั้นมีฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ที่ถูกซ่อยอยู่ โดยทริบวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูทริบง่ายบน Android ที่จะช่วยให้คุณนั้นมีความชำนาญ Android มากขึ้น

android

แชร์สิ่งต่างๆ บน Android กับทุกๆ devices

โดยปรกตินั้นหากเราต้องการแชร์สิ่งต่างๆ ทั้ง links และ files ไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นมันจะดูยุ่งยาก แต่หากเราเลือกใช้แอปพิเคชั่นอย่าง Pushbullet นี้นั้นการแชร์ links และ files นั้นจะดูง่ายยิ่งขึ้น รวมไปถึงแอปแพิเคชั่นตัวนี้นั้นยังมีศักยภาพในการทำงานอย่าง การตอบกลับ SMS ที่ถูกส่งผ่านเข้ามายัง Smartphone ของเรา โดยส่งผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้อีกด้วย

Androidringtone

Experts ทางด้านของการจัดการเสียงภายในเครื่อง

โดยปรกตินั้นทั้งเสียงเพลงและเสียงการสนทนาบน Smartphone ระบบปฏิบัติการ Andorid นั้นจะเป็นเสียงที่ดูจะไม่ค่อยน่าฟังมากสักเท่าไร แต่หากเราเข้าไปปรับแต่งเสียงต่างๆ ในเครื่องของเรานั้นเสีงเพลงและเสียงการสนทนานั้นจะดูดีกว่าเดิมมาก สำหรับการปรับแต่งเสียงเพลงนั้นให้เราเข้าไปที่ music app > equalizer หรือ audio settings

เลือกลบแอปพลิเคชั่นที่เป็นแบบ bloatware

สำหรับแอปพิเคชั่นอย่าง bloatware ภายใน Smartphone ของเรานั้นจะเป็นแอปพิเคชั่นที่ถูกติดตั้งมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการหรือแอปพิเคชั่นที่เราไม่เคยได้ใช้งานเลยนั้นเอง โดยข้อเสียของแอปพิเคชั่นประเภทนี้นั้นที่กินทรัพยากรพื้นที่ภายในเครื่องของเรามาก เพราะฉะนั้นหากเราเลือกลบแอปพิเคชั่นต่างๆ เหล่านี้ออกไปก็ช่วยให้พื้นที่ภายในเครื่องของเรานั้นดูมากขึ้นไปอีก