เปลี่ยน Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge ของเราอย่างไรให้เหมือนกับ Nexus

0
151

Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge เป็น Smartphone รุ่นใหม่ของทาง Samsung ที่ถือว่ามีการออกแบบส่วนต่างๆ ภายในตัวเครื่องที่น่าใช้งานมาก แต่แน่นอนว่าการออกแบบในส่วนของ UI หรือ uses interface ของทาง Samsung นั้นได้ทำการพัฒนาขึ้นมาเอง ซึ่งจะมีความแตกต่างจาก uses interface ของบน Nexus รุ่นใหม่ที่ทาง Google เป็นผู้พัฒนาขึ้นมาเอง แต่แน่นอนว่าหลายๆ ท่านก็อาจจะชอบการแสดงผลของ UI ของทาง Nexus กันมาก ซึ่งถือว่าโชคดีเพราะบทความนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าเราจะเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ใน Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge ของเราไปเป็น Nexus ได้อย่างไร

Samsung Galaxy S6 head

เปลี่ยน Theme ให้เป็น Nexus

โดยปรกตินั้นหากเพื่อนๆ ใช้งาน Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge และไปเห็นการแสดงผลต่างๆ บน Nexus นั้นจะทราบเลยว่าทั้ง 2 รุ่นนี้นั้นมีความแตกต่างกัน โดยขั้นตอนแรกเราจะเข้าไปเปลี่ยน Theme การแสดงผลของหน้าจอกันก่อน โดย Theme ที่เราจะใช้นั้นจะเป็น Theme ชื่อว่า Material Design  โดยเราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Samsung’s Theme Store

เลือกใช้ Google Now Launcher

ซึ่งหากเพื่อนๆ ไม่ชอบ Theme อย่าง Material Design นั้นเพื่อนๆ สามารเข้าไปดาวน์โหลดแอปพิเคชั่นที่มีชื่อว่า Google Now Launcher ได้ โดย Google Now Launcher ตัวนี้นั้นจะทำหน้าที่ในากรเปลี่ยนแปลงรูปแบบของการแสดงผลของทั้ง theme และ wallpaper ให้มีลักษณะของการแสดงผลที่ใกล้เคียงกับ Nexus มาก รวมไปถึงการใช้งานของ Quick access, Ok Google ได้อีกด้วย โดยแอปพิเคชั่นตัวนี้เป็นแอปพเคชั่นของทาง Google เองที่ได้พัฒนาขึ้นมาให้เราได้ใช้งานกันนั้นเอง