ทำอย่างไรให้ Galaxy S6 ของเรากลับมาดูน่าใช้งานยิ่งกว่า

0
119

 

Samsung Galaxy S6 Edge 05 ถือว่าเป็นรุ่นใหม่ของทาง Samsung ที่เปิดตัวออกมาเมื่อปี 2015 แต่แน่นอนว่าปัจจุบันนี้นั้นตลาด Smartphone นั้นถือว่ามีการปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วมากรวมไปถึงตัวเครื่อง Smartphone ต่างๆ ของเราก็ด้วย ซึ่งหากเราใช้งานไปนานๆ เครื่องของเราอาจจะดูเก่าเร็วมาก สำหรับทริบวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Galaxy S6 ไปดูกันว่า เราจะทำอย่างไรให้ Galaxy S6 ของเรานั้นกลับมาดูน่าใช้งานยิ่งกว่างเดิมกันนั้นเอง

Samsung-TouchWiz-themes 01

เปลี่ยน themes

ซึ่งแน่นอนว่าหลายๆ ท่านที่ใช้งานอาจจะใช้งาน themes ตัวเดิมที่ติดมากับเครื่องตั้งแต่ซื้อมาแล้ว โดย themes นั้นเป็นจะเป็นรูปแรกที่เราจะพบเจอในตอนที่เราปลดล็อกเครื่องของเรา และหากเราพบเจอกับ themes เดิมๆ เราอาจจะรู้สึกเบื่อได้ การเปลี่ยน themes ถือว่าเป็นวิธีแรกทีเราครวเลือกทำเพื่อการแสดงผลต่างๆ ของหน้าจอของเราที่สวยงามยิ่งกว่าเดิมนั้นเอง สำหรับการเปลี่ยนนั้นให้เราทัชไปที่หน้าจอค้างไว้สักพัก จากนั้นก็จะมี themes ต่างๆ ให้เราเลือก

 S6-3

ปรับแต่ง quick settings

Quick settings เป็นหน้าแสดงเครื่องมือต่างๆ ของระบบปฏิบัติการ Android ที่มีการจัดการที่ง่ายมาก โดยในหน้านี้นั้นเราจะตั้งค่าสิ่งต่างๆ ได้ง่ายกว่าการที่เราเข้าไปที่เมนู settings โดยตรง แต่โดยปรกติในหน้า settings จะมีเครื่องต่างๆ ให้เราเลือกมากมาย แต่เราสามารถทำการปรับแต่งให้แสดงเครื่องมือเฉพาะอันที่เราต้องการใช้งานได้ เพื่อไม่ให้หน้า quick settings ของเรานั้นดูรกมากเกินไป สำหรับวิธีการปรับแต่งนั้นให้เรากดที่ Edit ทางด้านบนขวาของหน้าจอ จากนั้นเราก็สามารถเลือกปรับแต่งต่างๆ ได้