เลือกใช้ Wi-Fi ที่สัญญาณดีที่สุดผ่านทางแอพพิเคชั่นทั้งบน Android และ iOS

0
993

โดยปรกตินั้นหากเราอยู่ที่บ้านและต้องการใช้อินเตอร์เน็ตนั้นเราอาจจะเลือกใช้งานสัญญาณอินเตอร์เน็ตผ่านทาง Wi-Fi ภายในบ้านของเราได้ แต่หากเราออกไปทำงานหรือออกไปเที่ยวนอกบ้านการใช้งานสัญญาณมือถือเพื่อเล่นอินเตอร์เน็ตนั้นอาจะช้าไปหน่อย โดยเราอาจะเลือกเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านทางสัญญาณอย่าง Wi-Fi ภายนอกได้นั้นเอง แต่ปัญหาของการใช้งานสัญญาณ Wi-Fi ในที่ต่างๆ นั้น เราไม่ทราบได้เลยว่าสัญญาณตัวใหนดีและแรงที่สุด โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีการค้นหาสัญญาณ Wi-Fi ตัวที่ดีที่สุด โดยผ่านทางแอพิเคชั่นของทั้งบน Android และ iOS นั้นเอง

บน Android

how-to-set-wifi-on-android-and-ios-01

หากเพื่อนๆ คนใหนที่ใช้งาน Smartphone และ Tablet บนระบบปฏิบัติการแบบ Android นั้น เพื่อนๆ อาจจะเลือกใช้งานแอพพิเคชั่นอย่าง Wifi Analyzer ได้ สำหรับประสิทธิภาพของแอพพิเคชั่น Wifi Analyzer ตัวนี้นั้น จะทำการค้นหา Wi-Fi channels แต่แต่ละตัวโดยจะแสดงคลื่นของสัญญาณต่างๆ ให้เราได้ทราบว่าตัวใหนมีสัญญาณเป็นอย่างไร

บน iOS

how-to-set-wifi-on-android-and-ios-02

ในส่วนของเพื่อนๆ ที่ใช้งานทั้ง iPhone และ iPad ของบนระบบปฏิบัติการ iOS นั้น เพื่อนๆ อาจจะเลือกใช้งานแอพพิเคชั่นอย่าง WiFi Explorer หรือ WiFiFoFum  ก็ได้ แต่แอพพิเคชั่นทั้งสองตัวนี้นั้นจะเป็นแอพพิเคชั่นมีอยู่บน Cydia  เท่านั้น ซึ้งนั้นหมายความว่าเพื่อนๆ จะต้องทำการ Jailbreakers เจ้าตัว iPhone และ iPad ของเรา สำหรับการทำงานของแอพพิเคชั่นของทั้ง WiFi Explorer หรือ WiFiFoFum นั้นจะคล้ายกับ Wifi Analyzer บนระบบปฏิบัติการ Android โดยจะแสดง Wi-Fi channels ตัวที่ดีที่สุดให้เราได้ทำการเชื่อมต่อนั้นเอง