dtac WiFi calling บริการ VoWiFi อยู่ไหนก็โทรหากันได้กับ wifi calling dtac จาก dtac

0
525

มาทำความรู้จักกับ wifi calling dtac นั้นคืออะไร

โดยปรกตินั้นหากเพื่อนๆ ต้องการจะโทรติดต่อกับผู้อื่นผ่านทาง Smartphone ของตัวเองนั้น ตัว Smartphone ที่เราใช้งานจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการเชื่อมต่อสัญญาณของผู้ให้บริการต่างๆ หรือง่ายๆ นั้นก็คือ Smartphone ของเราจะต้องมีสัญญาณ ซึ่งหาก Smartphone ของเรานั้นอยู่ในสถานที่ๆ ไม่มีสัญญาณนั้น ก็เป็นปรกติที่ Smartphone ของเรานั้นจะไม่สามารถโทรติดต่อหาผู้อื่นได้ โดยปัญหานี้นั้นถือว่าเป็นปัญหาสำคัญมากในปัจจุบันสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องเดินไปยังสถานที่ที่อาจไม่มีสัญญาณโทรศัพท์เข้าถึง โดยตัวเครื่องจะเชื่อมต่อได้เพียงสัญญาณ wifi เท่านั้น ซึ่งหลายๆ ท่านอาจจะบอกว่าหากเครื่องของเรานั้นเชื่อมต่อสัญญาณ wifi ได้เราก็สามารถติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆ หรือเพื่อนๆ ของเราได้โดยผ่านการส่งข้อความหรือ Video Call ผ่านทางแอปพิเคชั่นต่างๆ ได้นั้นเอง แต่การติดต่อในลักษณะนี้จะเป็นเพียงการติดต่อสื่อสารกับกลุ่มคนที่เราเป็นเพื่อนอยู่ในแอปพิเคชั่นต่างๆ ได้เพียงเท่านั้น โดยเราจะไม่สามารถติดต่อสื่อสารกับกลุ่มคนที่เรามีเบอร์โทรศัพท์ของเค้าที่อยู่ใน Contract ได้ แต่ปัจจุบันมีบริการใหม่ของทาง dtac อย่าง wifi calling dtac เกิดขึ้น สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สงสัยว่าบริการอย่าง wifi calling dtac ของทาง dtac นี้คืออะไรเราไปทำความรู้จักกันก่อนเลยดีกว่า

wifi calling dtac เป็นบริการตัวหนึ่งของทาง dtac ที่เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีในการติดต่อสื่อสารอีกหนึ่งอย่างที่ผู้ใช้งานนั้นสามารถทำการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนๆ ของเราได้นั้นเอง Wifi calling คืออีกขั้นของเทคโนโลยี ที่ให้คุณสื่อสารทางเสียงผ่านสัญญาณ WiFi บน dtac Super4G ที่เร็วแรงที่สุดโดยผู้ใช้งานนั้นสามารถโทรศัพท์ผ่านสัญญาณ WiFi ที่ไหนก็ได้จากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นการโทรกลับหรือจะเป็นการรับสาย ให้ความรู้สึกเหมือนติดต่ออยู่ในไทยเลยด้วยซ้ำ สำหรับอัตราค่าบริการไทยแบบไม่ต้องผ่านแอพพลิเคชั่น

Vodtac2

dtac WiFi calling | VoWiFi ดีอย่างไร

Same Number

wifi calling dtac รองรับการใช้งานได้ทั้งบนซิมเดิมเบอร์เดิม โดยผู้ใช้งานจะสามารถโทรไปยังเบอร์ใดก็ได้ เพียงแค่มีซิมดีแทคและเบอร์อยู่ในเครื่อง

HD Voice & Video* Quality

ในการติดต่อสื่อสารนั้นคุณภาพของตัวเสียงจะให้ความคมชัดระดับ HD เลยทีเดียว *เฉพาะเครื่องโทรศัพท์ระบบ Android ที่รองรับเท่านั้น

Vodtac3

Make Call Anywhere Like Home

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใหนบนโลกก็สามารถติดต่อสื่อสารผ่านทาง WiFi ได้ อีกทั้งในการรับสายจะไม่มีค่าใช้จ่ายด้วย ในการโทรกลับเมืองไทยคิดค่าโทรเหมือนอยู่บ้าน ไม่ต้องใส่รหัสประเทศ

ในส่วนของตัวอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานของ wifi calling dtac ได้นั้นจะรองรับการใช้งานได้ทั้ง iPhone รุ่น iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone 6 / iPhone 6 Plus, iPhone 6s / iPhone 6s Plus, iPhone SE สำหรับ Android จะใช้งานได้ทั้ง Samsung Galaxy S6, Samsung Galaxy S6 edge, Samsung Galaxy Note 5,  Samsung Galaxy S7, Samsung Galaxy S7 edge และหากต้องการใช้งาน wifi calling dtac สำหรับบนเครื่องระบบ Android นั้นจะต้อง กด *444*41# โทรออก  เพื่อเปิดใช้บริการ WiFi calling l VoWiFi ก่อนนั้นเอง สำหรับวิธีการตั้งค่าทั้ง Smartphone ระบบ iOS และ Android นั้นจะต้องเข้าไปตั้งค่าการใช้งานของตัวเครื่องได้โดยผ่านทางลิงค์ทางด้านล่างด้วยได้นั้นเอง

Vodtac

วิธีการตั้งค่า dtac WiFi calling บน Smartphone ระบบ iOS และ Android ที่ลิ้งค์ด้านล่าง

iOS : https://www.dtac.co.th/cms-storage/trinet/volte/VoWiFi_iPhone_setting_Device_thai.pdf

Android : https://www.dtac.co.th/cms-storage/trinet/volte/VoWiFi_Samsung_setting_Device_3_model.pdf