ซีอีโอ Xiaomi ประกาศ เราต้องเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดให้ได้ภายใน 5- 10 ปีนี้

0
244

ชั่วโมงนี้เชื่อว่ามีน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักสมาร์ทโฟนยี่ห้อ Xiaomi จากประเทศจีน ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียวสำหรับ Xiaomi ที่ใช้เวลาเพียง 4 ปีเท่านั้นในการเติบโตอย่างรวดเร็วอย่างนี้ เฉพาะในโซนเอเชีย พบว่า Xiaomi ไต่อันดับขึ้นมาเป็นที่ 3 ของตลาดสมาร์ทโฟนที่มีสมาร์ทโฟนวางขายมากกว่าเจ้าเดิมอย่าง LG, Sony, Lenovo และ HTC ด้วยซ้ำ

Mi3-Xiaomi-Headquarters

Lei Jun ซีอีโอของ Xiaomi ก็มีอันดับความร่ำรวยเพิ่มขึ้น เป็นอันดับที่ 23 โดยเขาถูกเรียกว่าเป็น “Apple of Chaina” หลายคนคาดว่าเขาจะเป็นคนล้ม Apple และ Samsung โดยจะเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย โดยนาย Lei Jun ได้กล่าวว่าเขาเชื่อว่าบริษัทของเขาจะเป็นบริษัทที่มีการผลิตสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดให้ได้ภายใน 5 – 10 ปีจากนี้ ดูเหมือนเป็นคำบอกเป้นนัยว่ากำลังจะส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดโลกอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยอีกด้วยว่าในขณะนี้มีผู้ใช้งาน Xiaomi มากถึง 60 ล้านคน และคาดว่าภายในสิ้นปี 2015 จะมีผู้ใช้งาน Xiaomi มากถึง 200 ล้านคน

หากย้อนกลับไปดูในช่วงเดือนกรกฏาคม Xiaomi เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนใหญ่เป็นที่ 5 ของโลก แต่เพียง 3 เดือน ก็ก้าวขึ้นสูอันดับที่ 3 ซะแล้ว ถือว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

ที่มา : phonearena.com