2 แอพพลิเคชั่นถ่ายรูปบน iPhone ที่ช่วยให้รูปเราดูสวยขึ้น

0
286

ปัจจุบันการถ่ายรูปผ่านทาง Smartphone ของเราถือว่าเป็นเรื่องปรกติกันไปแล้ว เพราะหากเราไปเที่ยวยังที่ต่างๆ และพบเจอกับสิ่งสวยงามนั้น เพื่อนๆ คงอยากที่จะเก็บช่วงเวลาสิ่งนั้นเอาไว้แน่นอนครับ แต่ปัญหาหนึ่งสิ่งที่หลายๆ ท่านมักจะพบเจอกันนั้นก็คือรูปที่ถ่ายออกมานั้นดูไม่สวย หรือเบอลบ้าง โดยการถ่ายภาพแบบนั้นจะเป็นการถ่ายโดยผ่านทางตัวกล้องที่ติดมากับเครื่องซึ่งบางเครื่องนั้นอาจจะมี feature ต่างๆ ให้เราเลือกใช้งานน้อยจึงทำให้รูปที่ถ่ายออกมานั้นไม่สวยนั้นเอง โดยในวันนี้เราจะพาทุกๆ ท่านไปรู้จักกับแอพิเคชั่นช่วยถ่ายรูปบน iPhone ที่ถือว่าเป็นแอพพิเคชั่นที่นิยมมากเลยก็ว่าได้นั้นเอง โดยมีแอพพิเคชั่นดังนี้

Manual

Manual

Manual เป็นแอพพิเคชั่นช่วยถ่ายรูปแอพพิเคชั่นตัวหนึ่งที่ถือว่ามี Feature ในการใช้งานที่ดีอีกตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเราจะสามารถทำการปรับ shutter, ISO, balance รวมไปถึงการปรับ focus ของตัวรูปได้อีกด้วย แต่แอพพิเคชั่นตัวนี้นั้นทางผู้พัฒนาเองไม่ได้เปิดให้เราใช้งานกันได้แบบฟรีๆ โดยราคาของตัวแอพพิเคชั่นจะมีราคารประมาณ $1.99 หรือ 60 กว่าบาทนั้นเอง

Download Manual https://itunes.apple.com/us/app/manual-custom-exposure-camera/id917146276?mt=8

ProShot

ProShot

ในส่วนของแอพพิเคชั่นข่วยถ่ายรูปอย่าง ProShot นั้นจะมีประสิทธิภาพที่คล้ายกับแอพพิเคชั่นอย่าง Manual นั้นเอง แต่สิ่งที่แตกต่างจาก แอพพิเคชั่น Manual นั้นก็คือ แอพพิเคชั่น ProShot นั้นจะรองรับให้เราสามารถทำการปรับ layouts ของตัวรูปได้ รวมไปถึงยังรองรับการอัด Video ได้อีกด้วย โดยราคาของตัวแอพพิเคชั่นดังกล่าวจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 2.99 หรือประมาณ 90 กว่าบาทนั้นเอง

Download ProShot https://itunes.apple.com/us/app/proshot/id924438909?mt=8

สำหรับแอพพิเคชั่น Manual และ ProShot นั้นต่างก็เป็นแอพพิเคชั่นที่ช่วยให้เรานั้นสามารถทำการถ่ายรูปให้ดูสวยขึ้นว่าการถ่ายผ่านทางกล้องปรกตินั้นเอง สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่สนใจก็เข้าไปอุดหนุนผู้พัฒนาได้โดยผ่านทาง Apps Store นั้นเอง