3 ตัวเลือกใน Accessibility Settings บน Android ที่เราจะเป็นต้องใช้งาน

0
225

Android L 1

Accessibility Settings เป็นเมนูของการตั้งค่าอีกรูปแบบหนึ่งบนระบบปฏิบัติการ Android ที่โดยส่วนมากแล้วเราจะไม่ค่อยเข้าไปเปลี่ยนแปลงค่ามากสักเท่าไรนักเพราะการปรับแต่งในส่วนของ Accessibility Settings ตัวนี้นัน้จะเป็นการปรับแต่งในส่วนของการแสดงผลต่างๆ นั้นเอง แต่บางครั้งนั้นหากเกิดปัญหาการแสดงผลขึ้นกับเราๆ ก็จำเป็นที่จะต้องเข้าไปทำกสนปเปลี่ยนแปลงค่าการแสดงผลในส่วนของ Accessibility Settings ตัวนี้นั้นเอง สำหรับในเมนู Accessibility Settings ตัวนี้เราจะสามารถปรับแตงอะไรได้บ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

Magnification-gestures

Magnification gestures

Magnification gestures เป็น Feature อีกตัวหนึ่งที่อยู่ในเมนูอย่าง Accessibility Settings ตัวนี้ สำหรับการแสดงผลของ Magnification gestures จะเปรียบเสมือนกับแว่นขยายที่เราสามารถเลือก Zoom สิ่งต่างๆ ในหน้าจอของเราได้นั้นเอง ซึ่งจะเหมาะกับบางท่านที่สายตาไม่คอยดีหรือมองอักษรต่างๆ ไม่ค่อยชัดนั้นเอง

Text-to-Speech

Text-to-Speech

Text-to-Speech เป็น Feature ตัวหนึ่งที่มีบนระบบปฏิบัติการ Android มานานแล้ว สำหรับ Text-to-Speech ตัวนี้จะเป็น Feature ที่จะอ่านข้อความต่างๆ ให้เราฟังนั้นเอง ซึ่งหากเพื่อนๆ เข้าไปอ่านบทความต่างๆ และขีเกียจอ่านเองเราอาจจะเลือกใช้งาน Text-to-Speech ได้นั้นเอง สำหรับภาษานั้นเราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้

google-apps

ปรับแต่งสีของเมนูและพื้นหลังต่างๆ ของเรา

หากเพื่อนๆ ใช้งาน Android ไปนานและรู้สึกเบื่อๆ กับสีของเมนูและพื้นหลังของเมนูต่างๆ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปเปลี่ยนสีของส่วนต่างๆ ทั้งสีของเมนู หรือ สีพื้นหลังได้นั้นเอง โดยเข้าไปปเลี่ยนแปลงค่ามนส่วนของเมนูดังนี้ Negative colors Color adjustment Invert colors นั้นเอง