Acer Liquid Z5 สมาร์ทโฟนคุ้มค่า หน้าจอใหญ่สะใจสุดๆ

0
622

ก็เปิดตัวกันไปได้ไม่นานเท่าไหร่นะคะสำหรับ Acer Liquid Z5 แฟ็บเล็ต (Phone + Tablet) รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Acer โดยเลือกเปิดตัวในงานสมาร์ทโฟนของโลกอย่าง CES 2014 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และไม่นานจากนั้นก็มีวางขายในประเทศไทยแล้ว งานนี้แว่วว่าเพื่อไม่ให้เสียชื่อเสียงทาง Acer เองก็จัดเต็มในส่วนของสเปคและการดีไซน์เต็มเหนี่ยว จะเป็นยังไงบ้างต้องติดตามชมกันนะคะ

Acer-Liquid-Z5-635_1

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#39A626″]1.[/dropcap] รูปลักษณ์ภายนอกของ Acer Liquid Z5

สำหรับ Acer Liquid Z5 นั้นครั้งแรกที่เห็นก็ต้องให้คะแนนการดีไซน์ระดับดีเยี่ยมเลยทีเดียว  ให้ความรู้สึกว่า Acer ออกแบบรุ่นนี้ได้แจ่มพอสมควร แตกต่างจากรุ่นก่อนๆของ Acer เพราะตัวเครื่องดูเฉียบคม มีการย้ายลำโพงของเครื่องมาอยู่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง ส่วนขนาดหน้าจอก็ปรับให้ใหญ่ขึ้นเป็น 5 นิ้ว โดย Acer นั้นวางตัว Acer Liquid Z5 เป็นแฟ็บเล็ต ในส่วนของจุดเด่นที่ค่อนข้างเห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ หน้าจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 854 x 480 พิกเซล ที่ Acer นั้นภูมิใจนำเสนอด้วยความละเอียดที่ไม่สูงมากนักทำให้  Acer Liquid Z5 นั้นประหยัดแบตเตอรี่ นอกจากนี้ตัวอินเตอร์เฟสของ Acer Liquid Z5 นั้นยังติดตั้ง Quick Mode มาให้ด้วย โดยเป็นโหมดใช้งานง่ายๆสำหรับผู้ใช้งานมือใหม่มีด้วยกัน 3 โหมดด้วยกันคือ Basic Mode, Senior Mode และ Classic Mode ซึ่งตัวโหมดนั้นมีหน้าตาสวยงามคล้ายๆกับ Windows Phone เลยก็ว่าได้ ผู้ใช้มือใหม่ทั้งหลายน่าจะชอบกัน และอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจ ก็คือ ปุ่มบริเวณ ด้านหลังของเครื่องที่ชื่อว่า Acer Rapid โดยปุ่มนี้นั้นคล้ายๆกันเจ้า LG G2 แต่ว่าการทำงานนั้นอาจจะจำกัดกว่า เพราะสามารถใช้เป็นปุ่มลัดสำหรับเข้าแอพพลิเคชั่นต่างๆ อย่างเช่นเข้าเครื่องเล่นเพลงหรือใช้เป็นปุ่มถ่ายภาพก็สามารถทำได้ค่ะ

Acer Liquid Z5 4

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#39A626″]2.[/dropcap] ขุมพลังภายในของ Acer Liquid Z5

ในส่วนของขุมพลังภายในของเจ้า Acer Liquid Z5 นั้นก็มาพร้อมกับ CPU Dual-core ความเร็ว 1.3 GHz ตามมาด้วย RAM 512GB (ดูน้อยไปหน่อยนะคะ) ในส่วนของความจุเฉพาะในตัวเครื่องก็ให้มาเพียง 4GB ประมาณว่าตัวระบบกินไปแล้ว 1.67GB เหลือให้ใช้งานได้จริงเพียง 1.67GB เอง แต่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สบายๆด้วย MicroSD card นอกจากนี้ด้วยระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องนั้นเป็น Android 4.2.2 JellyBean ซึ่งโดดเด่นในเรื่องของความลื่นไหลอยู่แล้ว ในเรื่องของ RAM ที่มีขนาด 512 MB หากลองใช้งานจริงๆแล้วก็จะพบว่าไม่ได้มีปัญหาในการใช้งานแต่อย่างใด  ค่อนข้างลื่นไหลเช่นเดียวกับรุ่นพี่อย่าง Acer Liquid Z3 เลยทีเดียว

Acer Liquid Z5 5

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#39A626″]3.[/dropcap] กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลใน Acer Liquid Z5

กล้องสุดแจ่มของ Acer Liquid Z5 นั้นมาพร้อมกับความละเอียดขนาด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED หนึ่งดวง โดยกล้องของ Acer Liquid Z5 นั้นมีเซ็นเซอร์เป็นแบบ BSI  สามารถถ่ายภาพในที่ที่มีแสงสว่างน้อยได้ดี และมีชิ้นเลนส์ทั้งหมด 5 ชิ้นเลนส์ด้วยกัน นอกจากนี้ยังมี IR Filter ให้ภาพเป็นธรรมชาติ ตัวเลนส์ของ Acer Liquid Z5 นั้นมีรูรับแสงกว้างสุดที่ F2.4 และมีโหมด HDR ติดตั้งมาให้ด้วย นอกจากนี้ยังมีโหมดถ่ายภาพอัตโนมัติเมื่อตรวจสอบพบการยิ้ม และมีโหมดการถ่ายภาพแบบพาโนราม่าติดตั้งมาให้ด้วย

Acer Liquid Z5 6

 

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#39A626″]4.[/dropcap] ความบันเทิงภายใน Acer Liquid Z5

สำหรับฟังก์ชั่นความบันเทิงใน Acer Liquid Z5 นั้นเนื่องจาก Acer Liquid Z5  นั้นมาพร้อมกับแพ็คเกจของ AIS 3G Super Combo จึงทำให้มีแอพฯความบันเทิงของ AIS เข้ามาอยู่ด้วยเยอะเลยทีเดียว ทั้งแอพพลิเคชั่น AIS Live TV ไว้สำหรับดูทีวีสด, AIS Photobox แอพพลิเคชั่นสำหรับติดตามกระแสภาพและวีดีโอยอดฮิตประจำวันของเพื่อนๆบน Social Network และสิทธิพิเศษต่างๆเพียบ จาก AIS Privilege นอกจากนี้ Acer Liquid Z5  ยังมีวิทยุ FM ติดตั้งมาให้ในตัวเครื่องพร้อม!!! คงจะถูกใจใครหลายๆคนที่ชื่นชอบการฟังเพลงและรับฟังข่าวสารต่างๆทางวิทยุ FM ส่วนเครื่องเล่นเพลงภายในตัวของ Acer Liquid Z5  นั้นเป็นเครื่องเล่นเพลง Play Music ของ Google เอง ซึ่งก็มี UI ที่สวยงาม และ Acer Liquid Z5 ยังมีระบบเสียง dts sound ที่สามารถปรับแต่งอีควอไลเซอร์ในแบบต่างๆได้อีกด้วย

Acer Liquid Z5 3

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#39A626″]5.[/dropcap] การเชื่อมต่อใน Acer Liquid Z5

ในส่วนของการเชื่อมต่อของ Acer Liquid Z5 นั้นสามารถใส่ซิมการ์ดได้ทั้ง 2 แบบทั้งไมโครซิมการ์ด และซิมการ์ดแบบปกติ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเลยว่าคุณจะมีซิมการ์ดแบบไหน สามารถใช้งานได้สะดวกแยกแยะออกได้ว่าเบอร์ไหนไว้ใช้โทร และเบอร์ไหนไว้ใช้งานอินเตอร์เน็ต สำหรับตัวเครื่อง Acer Liquid Z5  นั้นก็รองรับการใช้งานอินเตอร์เน็ต 3G ที่ 900/2100 MHz (เฉพาะเครือข่าย AIS เท่านั้นค่ะ) นอกจากนี้ยังมี WiFi และ Bluetooth และ GPS ติดตั้งมาให้ด้วย รับรองไม่หลงทางค๊าาาา

Liquid_Z5

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#39A626″]6.[/dropcap] ราคา Acer Liquid Z5

Acer Liquid Z5  เปิดตัวเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2557 ด้วยราคาเปิดตัว 4,790 บาท อาจจะเนื่องจากเพิ่งเปิดตัว ราคาก็ยังคงอยู่ที่  4,790 บาท

[gdl_icon type=”icon-fire” color=”#FF0000″ size=”18px”] และเนื่องจาก เจ้า Acer Liquid Z5 เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Acer กับ AIS ทำให้ค่ายอื่นไม่จำหน่าย เราลองไปดูที่ Shop ของ AIS กันค่ะ  >>> http://www.ais.co.th/quality_device/th/device/62/Acer%20Liquid%20Z5

Acer Liquid Z5

[gdl_icon type=”icon-fire” color=”#FF0000″ size=”18px”] และจากการสอบถามไปยังร้านค้าออนไลน์ชื่อดังอย่าง Lazada พบว่าราคาอยู่ที่ 4,790 บาท สามารถเช็คราคาได้ที่ >>> เช็คราคา

 Acer Liquid Z5 lazada

 

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#39A626″]7.[/dropcap] น่าซื้อมั้ยสำหรับ Acer Liquid Z5

Acer Liquid Z5 สมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นจาก Acer ที่ขึ่นชื่อในเรื่องของความคุ้มค่าอีกรุ่นหนึ่ง มีดีไซน์ที่สวยงาม ตัวเครื่องบางเพียง 8.8 มิลลิเมตร สุดเก๋ด้วยการดีไซน์ลำโพงมาไว้บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องอีกทั้งยังมีอินเตอร์เฟสในแบบ Acer Float UI ติดตั้งมาให้ การใช้งานก็ถือว่าสะดวกสบายรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และใส่ได้ทั้งซิมปกติและไมโครซิม นอกจากนี้ระบบปฏิบัติการในตัวเครื่องก็ยังทำงานได้ดีเมื่อร่วมงานกับระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 JellyBean และที่สำคัญหน้าจอใหญ่สะใจขนาด 5 นิ้ว เห็นเต็วตาเต็มจอกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่มองหาสมาร์ทโฟนสำหรับเครือข่าย AIS เจ้า Acer Liquid Z5 ก็ถือเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวนะคะ

Acer Liquid Z5_2

 

สเปคเต็มๆของ Acer Liquid Z5

ข้อมูลเครือข่าย (Network)
เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ GSM 850/900/1800/1900 MHz
UMTS 900/2100 MHz
เทคโนโลยีการรับ/ส่งข้อมูล 2G: EDGE/GPRS
3G: HSDPA , HSUPA
ใช้งาน Micro-SIM
รองรับ 2 ซิมการ์ด
สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน WiFi ได้
ข้อมูลตัวเครื่อง
จอแสดงผล ระบบสัมผัส Multi-Touch
กว้าง 5 นิ้ว (แนวทะแยง)
ความละเอียด 480 x 854 พิกเซล
หลอดไฟกระพริบ (LED Indicator)
ระบบเซ็นเซอร์ (Sensor) ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ (Ambient light)
ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง (Accelerometer)
ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา (Proximity)
ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ (Gyroscope)
ปรับมุมมองการแสดงผลอัตโนมัติ (Orientation)
ระบบปฏิบัติการ (OS, CPU)
ระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 (Jelly Bean)
หน่วยประมวลผล Mediatek MT6572 Dual Core
ความเร็ว : 1.3 GHz
หน่วยความจำ 4 GB (ตัวเครื่อง)
RAM 512MB
การ์ดหน่วยความจำ MicroSD สูงสุด 32 GB
ระบบเชื่อมต่อ
การหาตำแหน่ง Assisted GPS and GLONASS
WiFi 802.11b/g/n
จุดกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบพกพา (Portable Wi-Fi Hotspot)
Bluetooth รองรับ
Micro USB 2.0 รองรับ
ช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร รองรับ
ใช้งานอินเตอร์เน็ต
รองรับบราวเซอร์ Android HTML Webkit, Google Chrome
รับ-ส่งข้อความ (Messaging) SMS, MMS
สนับสนุน Gmail
ฟังก์ชั่นมัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล (Digital Camera) พร้อมแฟลช LED (Digital camera)
ซูมดิจิตอล (Digital Zoom)
ขนาดภาพสูงสุด 3072 x 1728 พิกเซล (Image Size)
ปรับภาพอัตโนมัติ (Auto Focus)
ปรับค่าชดเชยแสง EV -2 ถึง 2
โหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง
ISO สูงสุด 400
สมดุลแสงสีขาว(Automatic, Sunny, Incandescent, Fluorescent)
โหมดฉาก (บุคคล, ทิวทัศน์, เวลากลางคืน)
เอฟเฟ็คสี (Normal, Sepia, Negative)
ค้นหาใบหน้าอัตโนมัติ (Face Detection)
ตรวจจับรอยยิ้ม (Smile Detection)
ตั้งเวลาถ่ายภาพอัตโนมัติ (Self-Timer)
โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า (Panorama)
กล้องหน้า (Front Camera) ความละเอียด VGA 640 x 480
บันทึกวีดีโอ ภาพเคลื่อนไหว (Video Recording) รองรับ
เครื่องเล่นวีดีโอ (Video Player) รองรับ
เครื่องเล่นเพลง (Music Player) รองรับ
วิทยุ FM Radio รองรับ
โปรแกรมจัดการไฟล์ในเครื่อง รองรับ
ออร์กาไนเซอร์ ปฏิทิน, เครื่องคิดเลข, นาฬิกาปลุก, จับเวลา, ตารางนัดหมาย
การใช้งานของแบตเตอรี่
แบตเตอรี่ แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Pol 2,000 mAh (Standard Battery)