แฟนๆ Android One เตรียมพร้อมอัพเดต Android 6.0 Marshmallow ได้แล้ว

0
128

แฟนๆ Android One เตรียมพร้อมอัพเดต Android 6.0 Marshmallow ได้แล้ว
Android-6MM1

หลังจากที่เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมาไม่นาน ทาง Google เองได้เปิดตัว Android เวอร์ชั่นใหม่อย่าง Android 6.0 Marshmallow ออกมากแล้ว หลังจากนั้นไม่นานค่าย Smartphone แต่ละค่ายก็ออกมาประกาศข่าวดีให้ปู้ใช้งานได้ทราบกันอย่างต่อเนื่องว่ามีรุ่นใหนของแต่ละค่ายบ้างที่รองรับการการอัพเดต Android ตัวเก่าไปเป็นตัวใหม่อย่าง Android 6.0 Marshmallow ได้บ้าง แต่ข่าวล่าสุดเป็นของทาง Google เองที่ได้ออกมาบอกว่า Smartphone แต่ละรุ่นของทาง Google ที่ได้ผลิตออกมาอย่าง Android One นั้นก็สามารถรองรับการอัพเดตไปเป็นใช้งาน Android 6.0 Marshmallow ได้แล้ว

Android-6

โดยรายละเอียดดังกล่าวได้ระบุออกมาอีกว่า Android One ใน first-generation แรกที่เปิดตัวออกมาเมื่อปลายปี 2014 ในงาน I/O 2014 ที่ผ่านมาที่ประเทศอินเดียอย่าง Micromax Canvas A1, Karbonn Sparkle V และ Spice Dream Uno จะได้รองรับการอัพเดตของ Android 6.0 Marshmallow ได้ด้วย สำหรับรุ่นต่างๆ ของ Android One ที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะอัพเดตไปใช้งาน Android 6.0 Marshmallow ได้หรือไม่นั้น ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ ออกมาจากทาง Google

ในส่วนของขนาดไฟล์อัพเดตของ Android 6.0 Marshmallow ตัวนี้นั้นจากรูปเาจะเห็นได้ว่าขนาดไฟล์อัพเดต Android 6.0 Marshmallow ตัวใหม่นี้จะมีขนาดไฟล์ที่เล็ก โดยมีขนาดเพียงแค่ 330MB เท่านั้น

ที่มา : gsmarena.com