ปัญหาที่มักพบเจอบน Sony Xperia Z3 และวิธีแก้ไข

0
770

Sony Xperia Z3 เป็นอีอรุ่นหนึ่งของ Sony ที่มาพร้อมกับ processor ภายในเครื่องที่มาก และความจุของ battery ภายในตัวเครื่องที่เยอะพอสมควร แต่แน่นอนว่าอุปกรณ์ประเภท electronic ต่างเหล่านี้นั้นหาหเราใช้ไปนานๆ อาจจะเกิดปัญหาต่างๆ ขึ้นมาได้ แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าบน Sony Xperia Z3 ตัวนี้นั้นมีปัญหาอะไรบ้าง รวมไปถึงวิธีแก้ไขอีกด้วยนั้นเอง

Sony Xperia Z3 Compact 4

ปัญหาเครื่อง lag และช้า

สำหรับปัญหาของการที่เครื่อง Sony Xperia Z3 ของเรานั้นทำงาน  lag บ้าง หรือทำงานช้าไปบ้างนั้น อาจจะเกิดขึ้นได้จากหลายๆ สาเหตุ ทั้งปัญหาของทาง Software และ Hardware ได้ โดยขั้นตอนแรกให้เราทำการอัพเดตตัวแอปพิเคชั่นดังกล่าวเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อน ซึ่งหาปัญหายังอยู่ให้เราทำการ factory reset ตัวเครื่อง (จำเป็นที่จะต้องทำการ Backupข้อมูลก่อนเพื่อป้องกันข้อมูลหาย)

sony xperia z3 01

battery หมดเร็ว

หากเพื่อนๆ ใช้งาน Sony Xperia Z3 ไปสักพักแต่ความจุของ battery เรานั้นเกิดลดมากผิดปรกตินั้น ขั้นตอนแรกให้เราลองทำการลบไฟล์ cache ของทั้ง แอปพิเคชั่น และ system cache ออกไปก่อน และเลือกดาวน์โหลดแอปพิเคชั่นอย่าง Greenify มาติดตั้งยังตัวเครื่องขอเราเพื่อทำการปรับแต่งในส่วนต่างๆ ของ battery ของเราได้นั้นเอง