วิธีการเพิ่ม Speed ให้กับสัญญาณ Wi-Fi บน Android ของเรา

0
206

โดยปรกติหากเราไปยังสถานที่ต่างๆ อย่างร้านอาหารหรือร้านกาแฟที่มีให้บริการอย่างการเชื่อต่อสัญญาณ Wi-Fi นั้น โดย่วนมากเพื่อนๆ จะเลือกเชื่อมต่อสัญญาณดังกล่าวเป็นอันดับแรกเพราะการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านทางสัญญาณ Wi-Fi นั้นถือว่าเป็นการใช้งานที่เร็วกว่าสัญญาณโทรศัพท์มาก แต่แน่นอนว่าหากเราอยู่ห่างจากตัว Router นั้นสัญญาณย่อมช้าเป็นปรกติ แต่บางครั้งเราอยู่ใกล้ตัว Router แล้วแต่การเชื่อมต่อสัญญาณก็ยังช้าอยู่นั้น ทริบวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าเราจะทำอย่างไรให้เราเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi บน Android ของเรานั้นเร็วกว่าเดิม

speed

เปลี่ยนความคลื่นถี่ของสัญญาณในการเชื่อมต่อ

โดยค่าที่เป็นแบบ default ของระบบปฏิบัติการแบบ Android นั้นจะปรับค่าคลื่นความถี่ของการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านทางสัญญาณ Wi-Fi ที่เป็นแบบ Au-to แน่นอนว่าค่าความเร็วนี้นั้นเราสามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงค่าได้ เพื่อให้การเชื่อมต่อสัญาณ Wi-Fi ของเรานั้นดูเร็วขึ้น โดยวิธีการเปลี่ยนแปลงค่าดังกล่าวนั้นเราสามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงค่าได้ดังนี้ Settings > Wi-Fi > Advanced > Wi-Fi frequency band หากเราต้องการเปลี่ยนแปลงให้เรากดเข้าไป จากนั้นระบบจะแสดงตัวเลือกของความถี่ขึ้นมาให้เราเลือก

เปิดใช้งาน avoid poor connections

avoid poor connections เป็น option ตัวหนึ่งภายใน Android Settings ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ของเรานั้นดีขึ้น โดยการทำงานของ avoid poor connections นี้จะทำงานในตอนที่สัญญาณ Wi-Fi กำลังค้นหาสัญญาณอยู่ โดยจะทำการเชื่อมต่อสัญญาณที่ดีที่สุดให้เรานั้นเอง โดยวิธีการใช้งานก็ไม่ยากเพียงแค่เราเข้าไปที่ Settings > Wi-Fi จากนั้นให้เรากดที่ปุ่มเมนู Settings (รูปจุด 3 จุด) จากนั้นเลือคำว่า Advanced ในหน้า Advanced Wi-Fi ให้เราติ๊กเครื่องหมายถูกที่ช่องคำว่า avoid poor connections