ลือ Apple ซุ่มพัฒนา Fuel Cell ร่วมกับ Intelligent Energy ใช้แทนแบต iPhone iPad ชาร์จพลังงานได้ด้วยตัวเอง++

0
475

s1

เรื่องของเรื่องคือ เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมาค่ะ สื่อต่างประเทศ ได้เปิดเผยว่า บริษัท Intelligent Energy กำลังร่วมมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง ในการพัฒนาเทคโนโลยี Fuel Cell สำหรับนำไปใช้แทนแบตเตอรี่ของอุปกรณ์ไอที สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอยู่

Intelligent_energy_logo

Fuel Cell ก็คือเซลล์ไฟฟ้าเคมีอย่างหนึ่งที่คล้ายกับแบตเตอรี่ โดยจะทำให้อุปกรณ์สามารถชาร์จพลังงานด้วยตัวเอง ด้วยไฮโดรเจนและออกซิเจน ณ บัดนาว Fuel Cell ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้พลังงานที่มีประสิทธิภาพสูงและปราศจากมลพิษ

Intelligent Energy เป็น บริษัทที่ทุ่มเทการพัฒนา Fuel Cell ได้แถลงการณ์ว่า เทคโนโลยีของเรา สามารถปรับขนาดตามที่คุณต้องการ รวมถึงออกแบบแบตเตอรี่ทุกรูปแบบตั้งแต่แล็บท็อปไปจนถึงมือถือ และจากการเพิ่มทุนครั้งล่าสุดเราได้ทำงานร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่อยู่ ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่าเป็น Apple  เนื่องจาก Apple เองก็วางตัวเป็นบริษัทด้านพลังงานสีเขียวอยูแล้ว

irritating-iOS

อย่างไรก็ดี ก็ยังไม่มีการคอนเฟิร์มแน่ชัดว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ดังกล่าวนั้นจะใช่ Apple หรือไม่ ในอนาคตเราอาจจะเห็น  อุปกรณ์ iOS พวก iPhone iPad ใช้ Fuel Cell แทนแบตเตอรี่แบบเดิมๆ ไม่แน่นะคะ อีกหน่อยเราอาจจะได้พกขวดน้ำเปล่าแทน Power Bank ก็ได้ ใครจะไปรู้!!

 

ที่มา : Slash Gear.Com