ต้องการ Backup ข้อมูลผ่านทาง iCloud บน iOS จะทำอย่างไร

0
93

iCloud เป็นผลิตภัณฑ์อีกตัวหนึ่งของทาง Apple ที่เพื่อนๆ หลายๆ ท่านๆ คงพอจะทราบกันดีครับว่าเจ้า iCloud ตัวนี้นั้นสามารถทำการ เก็บสำรองข้อมูลต่างๆ ของบนตัวอุปกรณ์ของทาง Apple อย่าง iPhone, iPad, iPod หรือ แม้กระทั้งบนระบบปฏิบัติการอีกตัวหนึ่งของทาง Apple อย่าง OS X นั้นเองครับ โดยเจ้า iCloud นี้นั้นถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ที่มี Feature ที่สะดวกมากครับ ซึ่งหากเพื่อนๆ ใช้งานแอพพิเคชั่นทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS และ OS X อย่างแอพพิเคชั่น Note, Reminder, Photo, Safari และ แอพิเคชั่นต่างๆ ของทาง Apple นั้นเราสามารถทำการ Sync ข้อมูลต่างๆ ของตัวแอพพิเคชั่นต่างๆ นี้นั้นเข้าไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ของทาง Apple ได้ โดยเลือกใช้งาน Feature ของทาง iCloud ได้นั้นเอง ยกตัวอย่าง เช่น หากเพื่อนๆ ใช้งาน iPhone และต้องการ นำรูปบน iPhone ลงไปยังเครื่อง Mac นั้นเราก็ทำการ Sync รูปของเราไปเก็บไว้บน iCloud จากนั้นก็ทำการ Sync รูปที่อยู่บน iCloud นั้นลงมาเก็บไว้ยังเครื่อง Mac นั้นเอง ซึ่งในการทำงานนั้นเราจำเป็นที่จะต้องใช้ Account iCloud ของทั้ง 2 อุปกรณ์ที่เป็น Account ตัวเดียวกัน

ios_iCloud

  • โดยในการตั้งค่าให้เครื่องทำการ Backup ไปยัง iCloud นั้น ให้เราเข้าไปที่เมนู Setting ในหน้า Setting ให้เราเลือก Tab iCloud
  • ในหน้าเมนู iCloud ให้เราเลือกที่เมนู Backup ภายในหน้า Backup ให้เราสังเกตุดูที่ช่อง iCloud Backup นั้นได้เปิดการใช้งานอยู่หรือไม่ ถ้าไม่ ให้เปิดการใช้งานในหัวข้อ iCloud Backup ทันที
  • จากนั้นให้กดที่ปุ่ม Back Up Now เพื่อทำการ Backup ข้อมูลของ App ทั้งหมดไปยัง iCloud