ทำอย่างไรให้การชาร์ตแบตเตอรี่ของ Galaxy Note 3 ของเราได้เร็วขึ้น

0
184

แน่นอนว่าความจุ battery ของ Smartphone ในปัจุบันนี้นั้นถือว่ามีความจุของ battery ที่ไม่น้อยมาก แต่ความจุของ battery ของตัวเครื่องนั้นคงไม่สำคัญมากเท่าไร ถ้าเราใช้งาน Smartphone ของเรามากเกินไป เพราะการใช้งาน Smartphone อยู่ตลอดเวลานั้นก็เป็นผลทำให้ battery ภายในเครื่องของเรานั้นหมดไวขึ้นนั้นเอง และแน่นอนว่าหาก battery ภายในเครื่องของเรานั้นเกิดหมดขึ้นมา ระยะเวลาในการชาร์ต battery ให้เต็มนัน้ถือว่าใช้เวลานานพอสมควร ซึ่งหากเราไม่ค่อยมีเวลานานมากนั้นความจุของ battery อาจจะไม่เต็มพอที่เราจะใช้งานได้นั้นเอง สำหรับทริบวันนี้เราจะไปดุกันว่าเราจะทำอย่างไรให้การชาร์ต battery ของ Galaxy Note 3 ของเรานั้นเต็มเร็ว โดยใช้ระยะเวลาในการชาร์ตไม่นานจนเกินไป

Samsung Galaxy Note 3 LTE 05

ปรับแสงต่างๆ

ความสว่างของหน้าจอนั้นโดยปรกติหากเราใช้งาน Galaxy Note 3 นั้น ตัวความสว่างของหน้าจอเรานั้นก็จะใช้งานทรัพยากรของ battery ภายในเครื่องของเรามากอยู่แล้ว โดยทริบง่ายๆ นั้นหากเรากำลังชาร์ต battery อยู่นั้นให้เราปิดความสว่างของหน้าจอของเราออกทันทีเพื่อไม่ระบบภายในนั้นเข้าไปใช้งานทรัพยากรของ battery มากขึ้น

ปิดแอปพิเคชั่นทีทำงานแบบ background

แอปพิเคชั่นต่างๆ อย่าง Twitter Facebook line whatapps นั้นถือว่าเป็นแอปพิเคชั่นทีทำงานในรูปแบบ background ซึ่งหากมีความเคลื่อนใหวต่างๆ เข้ามานั้นแอปพิเคชั่นต่างๆ เหล่านั้นก็จะแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ ขึ้นมาให้เราบนหน้าจอนั้นเอง โดยแอปพิเคชั่นที่ทำงานแบบ background นี้นั้นจะเป็นแอปพิเคชั่นที่ใช้งาน battery ภยในเครื่องมากพอสมควร สำหรับวิธีการปิดนั้นให้เรากดปุ่ม Home ค้างไว้ จากนั้นเราจะเข้าไปที่หน้า Task Manager โดยให้เราทำการ clear memory ต่างๆ ที่ใช้งาน จากนั้นเข้าไปที่ Settings > apps > เลือกแอปพิเคชั่นที่ต้องการจากนั้นเลือก disable แอปพิเคชั่นตัวนั้นได้นั้นเอง