ทำอย่างไรถึงจะแสดงเปอร์เซนต์ของ Battery บน Nexus 6 ได้

0
196

Nexus 6 เป็น Smartphone อีกรุ่นหน่งที่มีความจุของ battery ภายในตัวเครื่องที่เยอะพอสมควร โดยมีความจุของ battery อยู่ที่ประมาณ 3,220 mAh เลยทีเดียว แต่การแสดงผลของ battery ของ Nexus 6 ที่เป็นค่าแบบ Default นั้นจะเป็นรูป icon รูป battery อยู่ทางมุมขวาของหน้าจอ ซึ่งการแสดงผลแบบนั้นจะมีการคาดเดาที่ยากมาก ว่า battery ภายในเครื่องของเรานั้นเหลืออยู่กี่เปอร์เซนต์ ซึ่งหากเราใช้งานมากจนเกินไปนั้น และดูอีกที battery ของเราอาจจะใกล้หมดเต็มทีแล้วก็เป็นได้ สำหรับวันนี้เราจะไปดูกันว่าเราจะแสดงเปอร์เซนต์ของ battery บน Nexus 6 ได้อย่างไรบ้างกันครับ

nexus-6-android-police-render-1

การแสดงเปอร์เซนต์ของ battery บน Nexus 6

สำหรับท่านใดที่เลือกอัพเดตเวอร์ชั่น Android ไปเป็น Lollipop แล้วนั้นการแสดงเปอร์เซนต์ของ battery บน Nexus 6 จะง่ายกว่าแบบเดิม โดยให้เรา Slide หน้าจอทางด้านบนลงมาด้วย 2 นิ้ว จากนั้นเราจะเห็น icon ของ battery บริเวณมุมขวาของหน้าจอ ให้เรากดเข้าไป จากนั้นจะมีรายละเอียดเปอร์เซนต์ของ battery ให้เราได้ทราบแล้วนั้นเอง

สำหรับท่านใดที่ใช้งาน Android เวอร์ชั่น KitKat นั้น เราจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้งานแอปพิเคชั่นที่ทำงานแบบ third party ช่วยด้วยนั้นเอง อย่าง Battery Percent Enabler และ Battery Percentage หรือ Battery Status Bar ก็ได้ โดยแอปพิเคชั่นทั้ง 3 ตัวนี้นั้นเป็นแอปพิเคชั่นที่เราสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้แบบฟรีๆ อีกด้วย