2 ทริบที่ช่วยประหยัด Battery บน Nexus 6 ให้ใช้งานนานขึ้น

0
95

ปัจจุบันนี้นั้นมันคงจะดูแปลกๆ ไปหากเราซื้อแบตเตอรี่ของ Smartphone มาใช้งาน 2 ก้อน โดยอีก 1 ก้อนเราจะใช้ไว้เป็น battery เผื่อสลับใช้งานกัน แต่บางท่านนั้นอาจจะเลือกซื้อ battery แบบพกพาอย่าง Power Blank มาใช้งาน แต่บางครั้งนั้นเราอาจจะไม่ต้องการพกพา battery อย่าง Power Blank ไปด้วย  โดยบางท่านอาจจะเลือกทำการ Turn off background หรือ limit การใช้งานสิ่งต่างๆ ภายในเครื่องเพื่อให้ battery ใช้งานน้อยสุดเพื่อประหยัดพลังงาน แต่วันนี้เรามีทริบๆ เล็กๆ น้อยๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Nexus 6 ไปดูกันว่าเราจะทำอย่างไรให้ Nexus 6 ของเรานั้นประหยัดการใช้งานหลังงานของ battery ให้น้อยลงเพื่อให้ battery ของเราใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

Nexus-6P

เลือกเปลี่ยนแปลงค่าต่างๆ ภายใน settings

สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ชอบเล่นเกมส์บน Smartphone นั้น และแน่นอนว่าหากเราเล่นเกมส์ battery ยิ่งหมดไวแน่นอน แต่หากเราเลือกปรับขนาดการแสดงผลของเกมส์ ก็ช่วยให้ battery หมดช้าไปอีกได้นั้นเอง

สำหรับการปรับให้เครื่องเข้าสู่โหมด Sleep ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัด battery ได้ โดยการตั้งค่าให้เข้าไปที่ Settings > Display > Sleep จากนั้นให้เราเลือก 1 นาที จากนั้นให้เข้าไปเปลี่ยนค่าในส่วนของ brightness และ wallpaper

การ Disable sensors ต่างๆ

สำหรับการ Disable sensors นี้นั้นจะเป็นการตั้งค่าในส่วนของสัญญาณอย่าง Wi-Fi หรือ GPS นั้นเอง เพราะโดยปรกตินั้นสัญญาณอย่าง GPS นั้นจะทำการเชื่อมต่อแบบอัตโนมัติ แต่หากเราต้องการให้ Nexus 6 ของเรานั้นใช้งาน battery น้อยลง การ Disable การเชื่อมต่อสัญญาณอย่าง Wi-Fi หรือ GPS ออกก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคุณได้เหมือนกัน