การใช้งานแอปพิลเคชั่น YouTube บน Android ที่เพื่อนๆ ต้องลอง

0
119

YouTube เป็นสังคมออนไลน์อีกรูปแบบหนึ่งที่หลายๆ คนนั้นชอบเข้าไปใช้งาน โดย YouTube นั้นจะเป็นสังคมประเภทวิดีโอทีเราสามารถโพสวิดีโอต่างๆ ที่เราอัดเอาไว้ทั้งใน Smartphone และ Tablet ลงไปได้นั้นเอง โดยแต่ก่อนนั้นหากเราต้องการใช้งาน YouTube เราจำเป็นที่จะต้องเข้าใช้งานผ่านทาง Web Browser ต่างๆ นั้นเอง แต่ปัจจุบันนี้นั้นทาง Google ได้พัฒนาแอปพิเคชั่น YouTube ออกมาให้สามารถเข้าใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม โดยวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูทริบการใช้งานแอปพิเคชั่น YouTube บน Android ของเรากันครับ

youtube

ตั้งค่า Limit data usage

ซึ่งแน่นอนว่าแอปพิเคชั่นอย่าง YouTube นี้นั้นเป็นสังคมแบบวิดีโอ โดยวิดีโอใน YouTube นั้นก็มีให้เลือกดูมากมายมหาศาลมาก และแน่นอนว่าสัญญาณอินโทรศัพท์ที่เราเข้าใช้งาน YouTube นี้นั้นย่อมมี Limit การใช้งานอยู่ซึ่งหากโปรโทชั่นของเพื่อนๆ หมดไปแล้วนั้นความเร็วก็จะลดลง การตั้งค่า Limit data usage การใช้งาน YouTube ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยไม่ให้ความเร็วอินเตอร์เน็ตของโปรโมชั่นของเราหมดเร็วได้นั้นเอง โดยให้เราเข้าไปที่ Settings > เลือก icon จุด 3 จุด จากนั้นเลือก General  โดยในหน้านี้เราสามารถตั่งค่าการใช้งานต่างได้ทั้งการอัพโหลดวิดีโอเฉพาะเชื่อมต่อ Wi-Fi อย่างเดียว หรือเลือกตั่งค่าความคมชัดของวิดีโอได้นั้นเอง

youtube_1

เปลี่ยนแปลงวิดีโอที่แสดง

โดยปรกตินั้นการแสดงวิดีโอต่างๆ บน YouTube จะแสดงตามสถานที่ที่เราใช้งานเช่นหากเพื่อนอยู่ประเทศไทย การแสดงวิดีโอบน YouTube ก็จะแสดงเพียงวิดีโอที่อยู่ในประเทศไทย นั้นเอง แต่บนแอปพิเคชั่น YouTube นั้นเราสามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงการแสดงวิดีโอของประเทศต่างๆ ได้ โดยให้เราเข้าไปที่ YouTube > Settings (icon จุด 3 จุดบนขวาของหน้าจอ) > Content location จากนั้นเราก็เปลี่ยนวิดีโอของแต่ละประเทศได้ตามที่เราต้องการได้แล้ว