ทำอย่างไรถึง capture screenshot บน Galaxy S6 ได้

0
326

Samsung Galaxy S6 01Galaxy S6 เป็น Smartphone รุ่นใหม่ของทาง Samsung ที่ทาง Samsung นั้นได้พัฒนาตัวเครื่องออกมาให้มี Feature การใช้งานที่ดีมาเลยทีเดียว แต่แน่นอนว่า การใช้งานของเราในแต่ละวันนั้น บางครั้งเราอาจจะจำเป็นที่จะต้องการเก็บจดจำข้อมูลต่างๆ เอาไว้ ทั้งในรูปแบบการพิพม์ หรือบางครั้งเราจจะต้องการจดจำสิ่งต่างๆ ในรูปแบบรูปก็เป็นได้ การ capture รูปของหน้าจอแบบ screenshot นั้นก็ถือว่าเป็นวิธีการจดจำอีกวิธีหนึ่งที่ง่ายมากโดยเราไม่จำเป็ฯที่จะต้องพิมพ์สิ่งต่างๆ ลงไปด้วย สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการจะทำการ capture screenshot บน Galaxy S6 ของตัวเองนั้นจะมีขั้นตอนดังนี้

Samsung Galaxy S6 05

การ capture screenshot บน Galaxy S6 ผ่านทางปุ่ม

ซึ่งแน่นอนว่า Smartphone ทุกๆ รุ่นนั้นจะรองรับการ capture screenshot ผ่านทางปุ่มได้ โดยการ capture screenshot บน Galaxy S6 นั้นกง่ายมาโดยให้เรากดปุ่ม Power และปุ่ม Home ค้างไว้ จนกว่ามีแสง flash แสดงขึ้นมา โดยจะมีเสียง shutter ควบคู่ไปด้วย เพียงเท่านี้เราก็ทำการ capture screenshot ได้แล้ว สำหรับรูปที่ทำการ capture ไปนั้นจะเข้าไปเก็บในแอปพิเคชั่น gallery ให้เราแล้ว

Galaxy-S6-ss-

การ capture screenshot บน Galaxy S6 ผ่านทาง swipe gesture

สำหรับอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งบน Galaxy S6 สำหรับการ capture screenshot นั้นจะเป็นการ capture ผ่านทาง swipe gesture ซึ่งเป็น Feature ตัวหนึ่งบน Galaxy S6 ที่น่าใช้งานมาก โดยขั้นตอนแรกเราจะต้องเข้าไปเปิดการใช้งานของ gesture ตัวนี้ก่อน โดยเข้าไปที่ Settings > Motions and Gestures > Palm Swipe To Capture สำหรับการใช้งานนั้นก็ง่ายมากเพียงแค่เรา โบกมือบริเวณหน้าจอของเราจะทางด้าน ขวาไปทางด้านซ้าย จากนั้นระบบจะทำการ capture screenshot ให้เราอัตโนมัติ