ยิ่งติ ยิ่งขายดี!!! สาวก iPhone ในจีนมั่นใจ เลือกซื้อ iPhone 6 Plus มากกว่า iPhone 6 จ้า

0
363

เห็นทีว่าข่าวเครื่องงอของ iPhone 6Plus จะไม่สามารถทำอะไร Apple ได้ซะแล้วล่ะสิ ทั้งๆที่มีการแฉกันไม่ว่าจะทั้งรูปถ่าย หรือวีดีโอ ที่เรียกได้ว่าแชะแถมแชร์กันกระจาย แต่ดูเหมืนกลับเป็นการโฆษณาให้เจ้า iPhone 6 Plus เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้นซะอีก เพราะแว่วว่า ยอดจอง iPhone 6 Plus ในจีนแซง iPhone 6 รุ่นธรรมดาซะนี่

screen-shot-2014-10-02-at-11-19-55

แหล่งข่าวในจีนรายงานว่า ตัวเลขการจอง iPhone 6 ของค่ายมือถือค่ายหนึ่ง มียอดจอง iPhone 6 จำนวน 1,106,379 เครื่อง และเป็น iPhone 6 Plus จำนวน 1,189,083 เครื่อง และเมื่อรวมทุกค่ายมือถือ ตอนนี้ยอดจองในจีนทะลุ 4 ล้านเครื่องแล้วจ้า

นอกจากนี้ทาง Digitimes ยังเผยว่ายอดการผลิตในตอนนี้ แอปเปิลแร่งไปที่ iPhone 6 Plus มากถึง 60% ซึ่งชัดเจนว่าผู้ใช้ให้ความสนใจกับ iPhone 6 Plus มากกว่า ว๊าวววว

iPhone 6 Plus
จะเห็นได้ว่าข่าวตัวเครื่องงอที่หลายฝ่ายมองว่าเป็นกระแสโจมตี iPhone 6 Plus นั้นจะทำให้ความนิยมในตัว iPhone 6 Plus ลดลงไป ยิ่งมีคนแชร์คนโชว์ กลับทำให้เจ้า iPhone 6 Plus กลับขายดีขึ้นมาซะงั้น

ซึ่งตรงนี้อาจมีส่วนมาจากทาง Apple เปิดบ้านให้เห็นกระบวนการทดสอบ iPhone 6 Plus ว่าการผลิตได้รับมาตรฐานดีนะ แถมยังพร้อมรับประกันเครื่องที่งอจากการใช้งานจริงอย่างเต็มที่ซะด้วย นอกจากนั้นยังไม่พอ ยังมีหน่วยงานอื่นๆที่มาช่วยกันยืนยัน เช่น Consumer Report ก็ได้ออกมาบอก ว่า iPhone 6 Plus ไม่ได้มีปัญหางอได้ง่ายขนาดนั้น เมื่อใช้งานตามปกติ (และแอบมีจิกกัดเบาๆว่า HTC One M8 งอง่ายกว่าซะอีก)

gsmarena_001

นอกจากนี้ยังตอกย้ำด้วยคำเปิดเผยของแอปเปิ้ลว่า กรณีตัวเครื่องงอของ iPhone 6 Plus ก็มีคนรายงานไปจริงจำนวน 9 ราย ซึ่งก็ถือเป็นส่วนน้อยมากเมื่อเทียบกับผู้ใช้ทั้งหมด

งานนี้แอดมินว่าทางแอปเปิ้ลเองก็น่าจะต้องมีงาน Thank you Party ให้กับเหล่าเกรียนคีย์บอร์ด รวมทั้งผู้ที่ทำคลิปประจานว่า iPhone 6 Plus ตัวเครื่องงอง่ายไป ด้วยนะคะ งานนี้เรียกได้ว่า “คดีพลิก!” ค๊าาาา

ขอบคุณข้อมูลจาก : 9to5mac