แจ่มได้อีก! HTC Re กล้องกันน้ำ ดีไซน์สุดเก๋ เปิดตัวแล้วจ้า

0
433

หลังจากตื่นเต้นกันไปกับ HTC Desire Eye สมาร์ทโฟนกล้องหน้าสุดโหดจาก HTC ไปแล้ว หากจะไม่กล่าวถึงพัฒนาการด้านกล้องของ HTC อีกอย่างหนึ่งก็แลดูจะไม่สมบูรณ์ ก็เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ “HTC Re” เป็น Action Camera หรือกล้องสำหรับใช้งานแบบลุยๆถึงไหนถึงกัน ถือเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ทาง HTC เค้าภูมิใจนำเสนอซะด้วยล่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

สเปค HTC Re

สำหรับ HTC Re กล้องดีไซน์คล้ายกล้องของเรือดำน้ำนี้ มีน้ำหนักเพียงแค่ 65.5 กรัม มีขนาด 96.7 x 26.5 มิลลิเมตร ตัวกล้องมีเซ็นเซอร์พิเศษ grip sensor จะรู้ตัวและเปิดใช้งานกล้องทันทีเมื่อคุณหยิบมันขึ้นมา แจ่มมั้ยล่ะ!

สเปค HTC Re มาพร้อมกล้องถ่ายภาพ 16 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ CMOS ขนาด 1/2.3″ เลนส์มุมกว้าง 146 องศา รองรับการบันทึกภาพวีดีโอ Full HD 1080p 30fps และถ่ายภาพสโลโมชั่น 4 เท่าที่ความละเอียด 720p

gsmarena_004

รองรับการเพิ่มหน่วยความจำนอก 128GB (ในชุดจัดมาให้แค่ 8GB) รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0 LE, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, micro-USB, สามารถเชื่อมต่อกับ HD microphone, และ speaker ได้

HTC Re มาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP57 มีแบตเตอรี่ในตัว 820mAh ที่สามารถถ่ายภาพนิ่งด้วยกล้อง 16 ล้านพิกเซลได้ 1,200 ภาพ หรือถ่ายวีดีโอ Full HD ได้ต่อเนื่องเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 40 นาทีต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เฉพาะถ่ายรูปก็ถือว่าใช้ได้

htc-re-1

 

หลายคนอาจคิดว่ามันจะควบคุมยากมั้ย ก็ต้องขอบอกเลยนะคะว่าการใช้งานก็ง่ายๆไม่ยุ่งยากซับซ้อน เพียงกดปุ่มที่ด้านหน้า สั้นๆ 1 ครั้งสำหรับการถ่ายภาพนิ่ง และกดปุ่มค้าง สำหรับการบันทึกวีดีโอ ทีพิเศษสุดๆเห็นจะเป็นความสามารถในการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ เช่นสมาร์ทโฟน เพื่อสั่งการกล้องให้ถ่ายภาพ หรือถ่ายวีดีโอได้ด้วยสมาร์ทโฟน และเมื่อคุณบันทึกภาพ หรือวีดีโอ ตัวไฟล์จะถึงซิงค์ไปเก็บที่สมาร์ทโฟนทันที แถมยังรองรับการใช้งานเป็นกล้องสำหรับถ่ายสตรีมมิ่งไปที่ YouTube ได้ด้วยล่ะจ้าhtc-re-2

ราคา HTC Re

HTC Re รองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android 4.3 ขึ้นไป รวมไปถึง iOS เวอร์ชั่น 7 ขึ้นไปจ้า

ในส่วนราคาและวันวางจำหน่ายนั้น HTC Re ถูกตั้งราคาไว้ที่ $199 หรือประมาณ 6,400 บาท และจะเริ่มวางขายในสหรัฐภายในเดือนตุลาคมนี้

htc-re-3

ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป เจ้า HTC Re ตัวนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย กล้องมีความละเอียดที่ถือว่าแจ่มพอสมควร การใช้งานก็สะดวก อีกทั้งด้วยความที่ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก พกพาง่าย และที่สำคัญเอาใจคนชอบเซลฟี่สุดๆด้วยมุมที่เรียกได้ว่าน่าจะกว้างที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนเซลฟี่ที่มีอยู่ในตอนนี้ งานนี้แอดมินไม่พลาดแน่นอน แล้วเจอกัน “HTC RE”

ขอบคุณรูปภาพจาก : theverge.com