2 วิธีที่ทำให้ Browser อย่าง Firefox บน Android ของเราน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

0
187

2 วิธีที่ทำให้ Browser อย่าง Firefox บน Android ของเราน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

บน Smartphone ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้นั้นหลายๆ ท่านอาจจะเลือกใช้ Browser อย่าง Chrome เป็นส่วนมากแต่เราก็ไม่ควรมองข้าม Browser อีกตัวหนึ่งนามว่า Firefox นั้นเองโดย Firefox นี้ถือว่าเป็น Browser อีกตัวหนึ่งหนึ่งที่น่าใช้งานมาก โดยวันนี้เรามีทริบการใช้งานดีๆ บน Firefox มาฝากเพื่อนๆ กันนั้นเอง โดยแต่ละทริบนั้นจะช่วยทำให้เราใช้งาน Firefox ได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิมมากโดยมีทริบดังนี้

androin firefox

ค้นหาไฟล์ที่กำลังดาวน์โหลดอยู่

โดยหลายๆ ท่านที่ทำการดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ บนอินเตอร์เน็ตผ่านทาง Firefox นั้น หากเรากดดาวน์โหลดไปแล้วนั้นเราจะไม่ทราบเลยว่าไฟล์ที่เราดาวน์โหลดไปแล้วนั้นอยู่ใน folder ใด โดยเราอาจจะเลือกใช้แอปพิเคชั่นอย่าง  File Manager เพื่อดูว่าไฟล์นั้นอยู่ใหนได้ แต่ Browser อย่าง Firefox บน Android นั้นไม่รองรับการใช้งานร่วมกับแอปพิเคชั่นดังกล่าวได้ โดยเราจำเป็นที่จะต้องเข้าไปดูไฟล์ที่ดาวนโหลดผ่านทางตัว  Browser โดยตรง ซึ่งเราสามารถเข้าไปดูได้ดังนี้ กดปุ่ม Menu ทางด้านบนขวา > Tools > Downloads

เปิดการใช้งานโหมด Reading เพื่ออ่านสิ่งต่างๆ บนเว็บได้ง่าย

ในปัจจุบันนี้นันหลายๆ ท่านชอบอ่านหนังสือหรือบทความต่างๆ ผ่านทางอินเตอร์เน็ตมากขึ้น โดยหากเราเข้าไปยังเว็บไซต์ใดเว็บไซต์หนึ่งนั้น บางเว็บอาจจะมีรูปต่างๆ แสดงขึ้นมามากมาก รวมไปถึงโฆษณาต่างๆ เช่นกัน ดยดสิ่งเหล่านี้นั้นทำมห้เราไม่สามารถอ่านบทความต่างๆ ได้สะดวก แต่หากเพื่อนๆ เปิดใช้งานโหมด Reading นั้น สิ่งต่างๆ จะหายไปทันทีโดยจะเหลือเพียงตัวหนังสื่อให้เราอ่านเพียงอย่างเดียว โดยเราสามรรเข้าใช้งานโหมด Reading ได้โดยการกดที่สัญลักษณ์รูปหนังสือที่ช่อง Address ได้นั้นเอง รวมไปถึงเรายังจัดเก็บบทความที่ต้องการอ่านที่หลังไว้ได้ใน Reading List ได้อีกด้วย โดยการกดที่เครื่องหมาย + ทางซ้ายล่างของหน้าจอได้