ช็อค! ผู้สร้างเกมส์ Flappy Birds จะไม่ให้เปิดดาวน์โหลดแล้ว

0
392

ก็ถือว่ามาแรงพอสมควรเลยนะคะสำหรับเกมส์ Flappy Birds แต่ก็มีเซอร์ไพร์จนได้ เมื่อผู้สร้างเกมส์นี้อย่าง Dong Nguyen ได้ประกาศทางทวิตเตอร์ว่าจะนำเกมส์ Flappy Birds นี้ออกจาก App Store และ Google Play โดยให้เหตุผลสั้นๆว่า ไม่อยากพัฒนาต่อ และไม่อยากให้เกมส์ตัวเองดัง

flappy-bird

แต่สาเหตุหลักที่ผู้สร้างเกมส์จะถอนเกมส์ออกจากระบบ คงเป็นสาเหตุจาก กลุ่มคนที่มาตีข่าวด้านลบ ไม่ว่าะจะเป็นเรื่องการโกงยอดดาวน์โหลด ทั้งๆที่เจ้าตัวยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ถ้าหากทำไปจริงๆ เหตุใดที่ Apple ถือให้เกมส์นี้อยู่เป็นเดือนๆได้ เป็นต้น และก่อนหน้านั้น ผู้สร้างเกมส์เคยทวิตข้อความว่า ตนเองไม่อยากให้เกมส์นี้ถูกเผยแพร่ไปยังสื่อต่างๆ พวกนักข่าวส่วนใหญ่ชอบประเมินความสำเร็จของเกมส์ตนมากไป ทั้งๆที่เป็นสิ่งที่ตนไม่ต้องการ

flappy-bird-screen

เกมส์ Flappy Birds ถือว่าเป็นเกมส์ที่ประสบความสำเร็จเพียงชั่วข้ามคืน ทั้งๆที่เกมส์นี้ปล่อยให้ดาวน์โหลดเมื่อช่วงปี 2013 ที่ผ่านมา เกมส์นี้ตรึงตาตรึงใจตรงที่ต้องบังคับควบคุมการกระพือปีกเจ้านกเพื่อลอดสิ่งกีดขวางต่างระดับ และความยากของมันคือต้องกะจังหวะการกระพือปืกเพื่อลอดผ่านให้ได้ ที่น่าสนใจคือ เกมส์นี้ถูกพูดถึงทั่วโลกอย่างรวดเร็ว มียอดดาวน์โหลดมากถึง 50 ล้านครั้ง และทำรายได้จากโฆษณาต่อวันถึง 50,000 ดอลล่าร์ (ราว 1,600,000 บาท)
สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมส์นี้ก็รีบหาดาวน์โหลดมาลองเล่นกันนะคะ