ไม่รอด!!! โซนี่”เลิกผลิต”คอมพ์ vaio”แล้ว ประกาศมุ่งทุ่มกำลังพัฒนาสินค้าประเภทอื่น

0
461

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ว่าโซนี่ได้ประกาศจะเลิกผลิตคอมพิวเตอร์ชื่อดัง “Vaio” โดยจะปิดโรงงานผลิตคอมพิวเตอร์นี้ซึ่งจะส่งผลให้มีการปลดพนักงาน 5,000 ตำแหน่งทั่วโลก โดยโซนี่จะมุ่งพัฒนาสินค้าประเภทอื่นๆ แทน เพื่อเพิ่มยอดขายให้แก่สินค้าเหล่านี้

sony_vaio_w_images
รายงานระบุว่า โซนี่ มีแผนจะขาย “Vaio” ให้แก่บริษัท Japan Industrial Partner ในช่วงสิ้นปีนี้ และหันไปพัฒนาสินค้าอื่นๆ ได้แก่ โทรศัพท์มือถือ X peria โทรทัศน์ กล้องโซนี่ และเครื่องเล่นเกมส์ “เพลย์สเตชั่น” โดยโซนี่ ระบุว่า แผนนี้เป็นไปตามการวิเคราะห์อย่างกว้างขวางต่อปัจจัยต่างๆ รวมทั้งพิจารณาถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันของโลกต่อการบริโภคสินค้าคอมพิวเตอร์ด้วย ทั้งนี้ โซนี่ ได้เริ่มผลิตคอมพิวเตอร์มาตั้งแต่ปี 1982 และต้องเลิกผลิตเพราะไม่สามารถต่อสู้กับผลิตภัณฑ์คอมพ์ของค่ายอื่นได้ และคาดว่า ในปีนี้โซนี่จะมีผลประกอบการขาดทุนเป็นเงินจำนวนกว่า 1.10 ล้านเยน หรือราว 33,250 ล้านบาท

2013520_19055ทั้งนี้ โซนี่ได้เริ่มผลิตคอมพิวเตอร์มาตั้งแต่ปี 1982 และต้องเลิกผลิตเพราะไม่สามารถต่อสู้กับผลิตภัณฑ์คอมพ์ของค่ายอื่นได้ และคาดว่า ในปีนี้โซนี่จะมีผลประกอบการขาดทุนเป็นเงินจำนวนกว่า 1.10 ล้านเยน หรือราว 33,250 ล้านบาท