ปัญหาที่มักพบเจอบน Galaxy Note 4 Lollipop และวิธีแก้ไข

0
551

galaxy-note-4-lollipop-1

Galaxy Note 4 เป็น Smartphone ของทาง Samsung ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android โดยหลายๆ คนที่ได้ทำการอัพเดตระบบปฏิบัติการ Android ของตัวเองไปเป็ฯเวอร์ชั่นล่าสุดนั้นต่างก็พบเจอกับปัญหาจุกจิกที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Note 4 ของตัวเอง โดยวันนี้เราจะไปดูกันว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นมีอะไรบ้าง รวมไปถึงวิธีแก้ไขกับปัญหาที่เกิดขึ้นอีกด้วย

Android-50-Lollipop-update-Nexus-roll-out-today

วิธีแก้ไขปัญหาพื้นฐานแบบง่ายๆ

สำหรับวิธีนี้นั้นจะเป็นวิธีแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Note 4 ของเราแบบง่ายๆ เพียงแค่เรา กดปุ่ม power ค้างไว้ > จากนั้นเลือก power off > ต่อมาให้เราถอด battery ออกมาและปล่อยทิ้งไว้สักประมาณ 30 วินาที และใส่ battery เข้าไปใหม่ > ต่อมาให้เรากดปุ่ม power เพื่อเปิดเครื่อง โดยวิธีนี้นั้นจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ไม่ทั้งหมด แต่ถือว่าเป็นวิธีแก้ไขขั้นแรกที่เราควรลองทำดูก่อนนั้นเอง

เกิดปัญหาขึ้นกับ battery

หลังจากที่เราได้ทำการอัพเกรด Android เวอร์ชั่นเก่าไปเป็นเวอร์ชั่นใหม่อย่าง Lollipop แล้วหาก battery ของเราหมดไวนั้นให้เราตรวจสอบดูว่าปัญหาเกิดจากตัว battery ของเราหรือไม่ ถ้าไม่ให้เราทำการ factory reset ของ Galaxy Note 4 ของเราทันที

ปัญหาของสัญญาณ GPS

บ้างเครื่องนั้นอาจจะเกิดปัญหาขึ้นกับการเชื่อมต่อสัญญาณอย่าง GPS ได้ โดยวิธีแก้ไขนั้นให้เราลองเชื่อมต่อผ่านทางสัญญาณอย่าง Wi-Fi หรือ 3G/4G ก่อน หากปัญหายังคงอยู่ให้เราเข้าไปที่ settings > location > ให้เราสังเกตุว่า location ได้เปิดใช้งานอยู่หรือไม่ > จากนั้นให้เรากดเลือกที่ปุ่ม mode > จากนั้นให้เราเลือกที่ high accuracy