หลากหลายปัญหาที่มักพบเจอบน Galaxy Note 4 และวิธีแก้ไข

0
544

Galaxy Note 4 เป็น Smartphone อีกรุ่นหนึ่งของทาง Samsung ที่มีลักษณะการใช้งานภายในตัวเครื่องที่ถือว่าดีอีกตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่บางครั้งนั้นหากเราใช้งานไปนานๆ เข้า ระบบต่างๆ ภายในเครื่องอาจจะเกิดปัญหาต่างๆ ขึ้นมาให้เราได้ปวดหัวก็เป็นได้ โดยวันนี้เราจะไปดูกันว่าบน Galaxy Note 4 นี้นั้นเราจะมักพบเจอกับปัญหาอะไรบ้าง รวมไปถึงวิธีแก้ไขอีกด้วยGalaxy-Note-4

ปัญหา Wireless และ Bluetooth

บางครั้งการเชื่อมต่อสัญญาณของระหว่างตัวเครื่อง กับ อุปกรณ์ต่างๆ โดยผ่านทางสัญญาณ Wireless และ Bluetooth นั้น เรามักจะเพบเจอกับปัญหาบน Galaxy Note 4 อยู่บ่อยครั้ง โดยอาการดังกล่าวจะเป็ฯการเชื่อมต่อกับตัวอุปกรณ์ไม่ได้ หรือ แม้กระทั้งการ paired หรือการเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์ที่เคยเชื่อมต่อกันมาแล้ว โดยวิธีแก้ไขนั้นเราจำเป็นที่จะต้องทำการ Resetting ในส่วนของการเชื่อมต่อสัญญาณออกไป ถึงจะทำการเชื่อมต่อได้

อาการเครื่อง lag บน Galaxy Note 4

อาการ lag หรืออาการเครื่องกระตุกหรือค้างบน Galaxy Note 4 นั้นถือว่าเป็นปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นได้จาก S Voice โดยวิธีแก้ไขนั้นให้เราทำการปิดการใช้งานของ Feature อย่าง S Voice ตัวนี้ออกไปนั้นเอง

ปัญหาจาก Lock Effect

Lock Effect เป็น Feature ตัวหนึ่งบน Galaxy Note 4 ที่มีการแสดงผลที่สวยงาม แต่ความสวยงามนั้นก็สร้างปัญหาให้กับเครื่องของเราได้เช่นเดียวกัน โดยอาการที่มักพบเจอกับ Lock Effect นั้นจะเป็นอาการ Delay ของตัวเครื่อง สำหรับวิธีการปิดการใช้งานนั้นให้เราไปที่เมนู My Device >  Lock Screen > จากนั้นเลือกที่ Lock Effect ต่อมาให้เรากดที่ปุ่ม None เพื่อทำการ disable Lock Effect ออกไป