วิธีการดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพิเคชั่น Google Chrome ที่เป็นไฟล์แบบ APK

0
632

โดยปรกตินั้นหลายๆ ท่านที่ใช้งานทั้ง Smartphone หรือ Tablet ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการแบบ Android ในเวอร์ชั่นต่างๆ นั้นจะเลือกดาวน์โหลดแอปพิเคชั่นเข้ามาติดตั้งในเครื่องของเราเพื่อใช้งานผ่านทางช่องทางการดาวน์โหลดแอปพิเคชั่นของทาง Google อย่าง Play Store เป็นหลัก แต่บางครั้งบางท่านอาจที่จะต้องการที่จะใช้งานแอปพิเคชั่นบางตัวที่ไม่มีอยู่ใน Play Store แต่จะมีอยู่ตามเว็บไซต์ต่างๆ ที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดนั้นเอง โดยผู้ใช้งานบางท่านอาจจะไม่คุ้นเคยกับการติดตั้งแอปพิเคชั่นเข้าไปในเครื่องของเราที่อยู่ในรูปแบบไฟล์ APK ซึ่งเป็นชนิดของไฟล์ที่ติดตั้งเข้าไปยัง Smartphone หรือ Tablet ระบบ Android ได้นั้นเอง โดยวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีการติดตั้งแอปพิเคชั่นอย่าง Google Chrome ที่อยู่ในรูปแบบไฟล์ APK ลงไปยัง Android ของเรากันนั้นเอง โดยมีขั้นตอนดังนี้

APK2

APK

วิธีการดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพิเคชั่น Google Chrome ที่เป็นไฟล์แบบ APK

โดยก่อนที่เราจะทำการติดตั้งแอปพิเคชั่น Google Chrome ที่อยู่ในรูปแบบไฟล์ APK นั้นเราจะต้องเข้าไปดาวน์โหลดไฟล์แอปพิเคชั่นตัวดังกล่าวมาก่อน โดยให้เพื่อนๆ เข้าไปดาวน์โหลดแอปพิเคชั่นดังกล่าวผ่านทางเว็บไซต์อย่าง APKMirrror ได้นั้นเอง โดยสิ่งสำคัญที่เพื่อนๆ ควรระวังในการดาวน์โหลดแอปพิเคชั่นต่างๆ จากเว็บไซต์ต่างๆ นอกเหนือจากทาง Play Store นั้นก็คือ ไวรรัส หรือ malware ต่างๆ นั้นเอง โดยขั้นตอนกาติดตั้งจะมีดังนี้

  • ขั้นตอนแรกให้เราเปิดโหมด Unknown Sources ก่อน เพื่อที่เราจะสามารถติดตั้งไฟล์ประเภท APK ลงไปได้ จากนั้นให้เราทำการ copy ไฟล์แอปพิเคชั่น Google Chrome นั้นลงไปยัง Smartphone ของเรา โดยให้เก็บไว้ใน Folder ชื่อว่า Downloads

ต่อมาให้เราเข้าไปที่ Folder ชื่อว่า Downloads และเลือกที่แอปพิเคชั่น Google Chrome นั้น จากนั้นระบบจะแสดงกรอบเกี่ยวกับการติดตั้งและ permissions ของแอปพิเคชั่นตัวดังกล่าว โดยให้เราตรวจสอบให้ดี และหากแน่ใจให้เราทำการติดตั้งแอปพิเคชั่นดังกล่าวได้เลย จากนั้นแอปพิเคชั่นดังกล่าวจะทำการติดตั้งเข้าไปยังเครื่องของเราให้แบบอัตโนมัติ