วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพิเคชั่น Google Chrome ที่เป็นไฟล์ APK ลงบน Kindle Fire

0
229

จากที่ในบทความที่ผ่านมาทางเราได้พูดถึงวิธีการติดตั้งแอปพิเคชั่นอย่าง Google Chrome ที่อยู่ในรูปแบบไฟล์ APK ลงไปยัง Android แล้ว โดยขั้นตอนนั้นจะเป็นขั้นตอนการติดตั้งลงไปยัง Smartphone และ Tablet ที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android แบบธรรมดา แต่ทริบวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ที่ใช้งานอุปกรณ์พกพาของทาง Amazon อย่าง Kindle Fire ไปรู้จักกับวิธีการติดตั้งแอปพิเคชั่น Google Chrome ที่อยู่ในรูปแบบไฟล์ APK ลงไปยัง Kindle Fire ของเรากันนั้นเอง โดยมีขั้นตอนดังนี้

google-chrome

วิธีการดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพิเคชั่น Google Chrome ที่เป็นไฟล์แบบ APK บน Kindle Fire

สำหรับวิธีการติดตั้ง Google Chrome ที่อยู่ในรูปแบบ APK นั้นจะมีขั้นตอนที่ใกล้เคียงกับการติดตั้งบน Smartphone และ Tablet บนระบบปฏิบัติการ Android แบบธรรมดามาก โดยมีขั้นตอนดังนี้

  • เริ่มแรกให้เราเข้าไปที่เมนูดังนี้ Apps > Settings > Applications > Apps From Unknown Sources หรือ Settings > More > Device > Allow Installation of Applications on more recent devices จากนั้นให้เราตรวจสอบดูว่า โหดมดังกล่าวได้ถูก enable อยู่หริอไม่ถ้าไม่ให้เราทำการ enable โหมดดังกล่าวทันที
  • ต่อมาให้เราเปิด browser บน Kindle Fire ของเราขึ้นมาและเข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.apkmirror.com/apk/google-inc/chrome/ จากนั้นให้เราทำการกดดาวน์โหลดไฟล์ดังกล่าว
  • เมื่อดาวน์โหลดไฟล์ดังกล่าวเรียบร้อยแล้วให้เราเปิดหน้า notification และกดไปที่ไฟล์ดังกล่าวเพื่อทำกาติดตั้งแอปพิเคชั่น Google Chrome ลงไปยัง Kindle Fire ของเรา
  • หากแอปพิเคชั่นดังกล่าวทำการติดตั้งเส็จเรียบร้อยให้เราเปิดกลับไปที่หน้าเว็บไซต์ APKMirror และดูว่าแอปพิเคชั่นดังกล่าวเป็นเวอร์ชั่นล่สุดหรือไม่ เพราะแอปพิเคชั่นที่ไม่ได้ติดตั้งผ่านทาง Play Store นั้นจะไม่ทำการอัพเดตให้เราอัตโนมัติ ซึ่งหากมีการอัพเดตก็ให้เราทำการตามขั้นตอนอัพเดตดังกล่าวนั้นเอง