เอาใจคนชอบนอนกลางวันด้วย Google Naps

0
241

ช่วงนี้เวปไซด์แปลกๆ แอพพลิเคชั่นแปลกๆก็ออกมาสู่ตลาดอินเตอร์เน็ตมากขึ้นนะคะ และล่าก้มีชาวดัตช์นายหนึ่งก็ได้ส่งเวปไซด์สุดแจ่มที่งานนี้เอาใจคนชอบนอนกลางวันสุดฤทธิ์ หากคุณไม่มีอะไรจะทำอยากจะพักผ่อนด้วยการหาที่สำหรับนอนกลางวันด้านนอกสักที่นึง หากคุณยังง่วงๆ ละก็เราจะนอนกันที่ไหนกันดี คุณเคยนอนในห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร สวนสาธารณะ หรือแอบหลับงีบในที่ทำงาน วันนี้จะแนะนำเว็บไซต์หาที่นอนกันโดยเป็นผลงานของชาวดัตช์จากประเทศเนเธอร์แลนด์ด ในชื่อเว็บว่า Google Naps

nap at work

Google Naps เป็นเว็บสถานที่น่านอนในช่วงกลางวัน โดยในเว็บจะแสดงสถานที่ที่แปะหมุดไว้เป็นรูปคนสีเหลืองตามจุดต่างๆ เช่น สวนสาธารณะ หรือสถานที่ที่ดูแล้วน่านอนจริงๆ ซึ่งตอนนี้ที่เห็นเยอะจริงๆก็จะอยู่แถวเอเชียและยุโรป ซึ่งมีการแปะรูปคนสีเหลืองเยอะมาก นั่นหมายความว่าจุดนั้นเหมาะสำหรับนอนกลางวันมากนั่นเอง และคุณสามารถปักหมุดเองเพื่อแนะนำสถานที่นอนๆเพิ่มในแผนที่ Google Naps ได้ด้วย

google-naps-sleep-place-01 (1)

แต่ทั้งนี้ Google Naps ไม่ใช่บริการจาก google นะ เป็นเพียงเว็บที่ชาวดัตช์สร้างขึ้นสนุกๆเท่านั้น แต่ก็เป็นประโยชน์สำหรับคนขี้ง่วงหลายราย โดยเฉพาะคนที่ทำงานแทบไม่ได้พักนี่แหละ ลองเข้าชมดูกันที่ http://www.googlenaps.info