LG G2 สมาร์ทโฟนสเปคแรง ดีไซน์เรียบหรู ดูดีทุกระดับ

0
654

เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาค่ายมือถือยักษ์ใหญ่สัญชาติเกาหลีอย่าง LG ก็ทำเซอร์ไพร์เหล่าสาวกด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดแจ่มอย่าง LG G2  ก็ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ LG นะคะที่ไม่ใช้ชื่อ Optimus ทำตลาดอีกต่อไป โดยเจ้า LG G2  นี้มีดีไซน์ที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนในตระกูล Optimus แบบไม่เห็นฝุ่นกันเลยทีเดียว

LG G2 2

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#0000FF”]1.[/dropcap] รูปลักษณ์ภายนอกของ LG G2

LG G2 มีทั้งความเท่และความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งขอบหน้าจอเครื่องที่บางมากๆ ทำให้ตัวเครื่องมีขนาดที่พอดี ทั้งๆที่ทาง LG เองก็จัดเต็มหน้าจอมาให้ตั้ง 5.2 นิ้ว และดีไซน์ที่เป็นจุดขายอย่างปุ่ม Rear Key คือการย้ายปุ่มเปิด/ปิดเครื่องและปุ่มปรับระดับเสียงไปไว้ที่ตำแหน่งด้านหลังทั้งหมด เนื่องจากทาง LG เองเล็งเห็นแล้วว่าการจับโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องใช้นิ้วช่วยในการประคองเครื่อง ซึ่งจะตรงกับตำแหน่งปุ่ม Rear Key นั่งเอง จึงย้ายปุ่มต่างๆมาไว้ด้านหลังเพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ต้องควานหาปุ่มข้างเครื่องอีกต่อไป การใช้งานครั้งแรกๆอาจไม่ถนัดนัก เพราะแอบคิดว่านิ้วชี้เราจะวางไว้ตรงปุ่มนี้จริงหรือเปล่า แต่เชื่อว่าไม่นานเราก็จะคุ้นเคยกับปุ่ม Rear Key เอง อีกจุดหนึ่งที่หลายๆคนให้ความสนใจนั่นก็คือหากเราวาง LG G2 ไว้บนโต๊ะหรือพื้นผิวใดๆแต่ปุ่มปลดล็อคดันไปอยู่ข้างหลังจะไม่เป็นปัญหาหรอกหรือ ทาง LG เองก็ไม่ได้นิ่งดูดาย จึงจัดฟีเจอร์ที่เรียกว่า KnockOn ซึ่งแปลตรงตัวเลยว่า “เคาะ” ก็เพียงแค่เคาะหรือแตะหน้าจอ 2 ครั้ง ก็ถือเป็นการปลดล็อคหน้าจอได้ทันที

lg-mobile-G2-feature-knockon-image

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#0000FF”]2.[/dropcap] ขุมพลังภายในของ LG G2

สมาร์ทโฟนระดับเรือธงของ LG จะจัดมาให้น้อยหน้าใครก็คงไม่ได้ งานนี้ LG เองก็จัดเต็มในส่วนของขุมพลังภายในของ LG G2  เช่นกัน โดยประกอบไปด้วย ขุมพลัง CPU Quad-core 2.26 GHz มาพร้อมกับ RAM 2GB รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2.2 เจลลี่บีน มั่นใจได้ในความแรง ความเร็ว และความลื่นไหลที่ดี และก้แน่นอนว่าอินเตอร์เฟสส่วนใหญ่ก็จะมีดีไซน์เก๋ๆในแบบฉบับของ LG เช่นเคย แถมยังมีธีมน่ารักๆมาให้ได้เปลี่ยนหลากหลายแบบอีกด้วย

g2-Camera

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#0000FF”]3.[/dropcap] กล้องดิจิตอล 13 ล้านพิกเซลของ LG G2

ก็ถือเป็นสิ่งที่หลายๆคนจับตามองสำหรับกล้องของ LG G2 ว่าจะแจ่มสักแค่ไหน LG จัดให้ความละเอียดตั้ง 13 ล้านพิกเซล ถ่ายวีดีโอความละเอียดระดับ Full HD และกล้องตัวรอง (กล้องหน้า) มาพร้อมกับความละเอียดถึง 2 ล้านพิกเซล มีลูกเล่นให้ได้ปรับแต่งทั้งกล้องและภาพกันพอสมควร เช่น Dual Camera ถ่ายภาพพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง, Shot & Clear ถ่ายภาพและลบสิ่งรบกวนออกจากภาพได้, Intelligent Auto การถ่ายภาพอัตโนมัติ ผู้ใช้มีหน้าที่กดปุ่มชัตเตอร์เท่านั้น และการตั้งค่าอื่นๆทั้งขนาดภาพ, White Balance, ISO, คำสั่งเสียง ฯลฯ การถ่ายวีดีโอก็มีสิ่งที่น่าสนใจ ทั้ง Life Effect ถ่ายวีดีโอหน้าตลกขำขัน, Dual Recording ถ่ายวีดีโออยู่ในเกณฑ์ดี ภาพคมชัด สีสันสวยงาม โฟกัสภาพไว ทดสอบในสภาพแสงน้อยก็ยังคงใช้งานได้ดี

lg-mobile-G2-feature-zoom to track-image

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#0000FF”]4.[/dropcap] ความบันเทิงใน LG G2

ก็ถือว่ามาเต็มนะคะสำหรับฟีเจอร์ด้านความบันเทิงใน LG G2 ถึงแม้จะไม่โดดเด่นมากมายเท่าส่วนอื่นๆแต่ก็ถือว่ามาครบครันทุกอย่าง และพร้อมให้ความบันเทิงคุณตั้งแต่เริ่มเสียบหูฟัง เมื่อเสียบหูฟังเข้ากับเครื่อง มีเมนูที่ใช้งานร่วมกับหูฟังขึ้นมาให้เลือก(เปลี่ยนเมนูได้) อย่างเครื่องเล่นเพลงของรุ่นนี้มีตั้งแต่ความสามารถพื้นฐานทั้งเล่นเพลงซ้ำ สุ่มเพลง จัดคิวเล่นเพลง จัดเก็บเพลงโปรด มี Audio Effects ปรับแต่งเสียงแบบต่างๆ และกำหนดเอง ตั้งเวลาเปิด/ปิดเพลงได้ ค้นหาเพลงใน Youtube ได้ มี SmartShare สำหรับแชร์เพลงและวีดีโอสู่อุปกรณ์ต่างๆเช่น โทรทัศน์ ลำโพงบลูทูธ การรับชมวีดีโอใน LG G2 ก็สามารถทำได้สบายๆ เล่นไฟล์ Full HD 1080p ไม่มีกระตุกแน่นอน แถมยังมีหน้าจอคมชัดและใหญ่ถึง 5.2 นิ้วบอกได้คำเดียวว่าฟิน!!!

lg-mobile-G2-feature-rear key-image

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#0000FF”]5.[/dropcap] การเชื่อมต่อใน LG G2

ในส่วนของการเชื่อมต่อของ LG G2 ก็ไม่ธรรมดา(อีกแล้ว) เพราะการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตของรุ่นนี้จัดมาให้ทั้ง 3G และ 4G LTE การเชื่อมต่ออื่นๆก็มีให้ทั้ง บลุทูธ, Micro USB, พอร์ตอินฟราเรด สำหรับควบคุมอุปกรณ์ต่างๆร่วมกับเมนู QuickRemote มีสิ่งที่น่าสนใจอย่าง Voice Mate แค่เพียงพูดให้ LG G2 ฟัง แล้วเครื่องก็จะจัดการคำสั่งเสียงนั้นให้คุณ และยังมีฟีเจอร์อื่นๆที่น่าสนใจอีก เช่น สามารถเป็น WiFi Hotspot ได้, DLNA, USB On-The-Go USB Host ความสามารถด้านเอกสารและออแกไนซ์ก็จัดเต็มทั้งแอพพลิเคชั่นอ่านเอกสารในตัว เมนุจดบันทึก ปฏิทินบันทึกนัดหมาย QuickTranslator แปลภาษา วิดเจ็ตไฟฉายในตัว ฯลฯ LG G2 ก็ยังมาพร้อมกับตัวรับสัญญาณ GPS สำหรับใช้งานร่วมกับแผนที่นำทางอย่าง Google Maps และใช้ในการระบุพิกัดสำหรับตั้งค่าการใช้งาน Auto Profile ซึ่งจะตั้งค่าการเชื่อมต่อ รวมถึงเปิด/ปิด เสียงของตัวเครื่อง ให้เข้ากับช่วงเวลาต่างๆแบบอัตโนมัติ โดยอ้างอิงพิกัดจากสถานที่ซึ่งเราได้ตั้งค่าเอาไว้

LG G2

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#0000FF”]6.[/dropcap] ราคา LG G2

โดย LG G2 ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 19,900 บาท (ตุลาคม 56) ราคากลางปัจจุบันอยู่ที่ 17,900 บาท และจากการสอบถามไปยังผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและอินเตอร์เน็ตทั้ง 3 ค่ายบ้านเราพบว่ามีเพียง AIS เท่านั้นที่วางจำหน่าย LG G2 อยู่ และราคาก็ไม่ต่างจากราคากลาง แต่มีโปรโมชั่นลดค่าบริการรายเดือน 50% เท่านั้นเอง

AIS LG G2

ส่วนร้านค้าออนไลน์เช่น Lazada ก็ลดราคาลงพอสมควรค่ะ ลดจากราคากลางเหลือเพียง 16,590 บาท ก็ถือว่าน่าสนใจพอสมควรเลยทีเดียว  เช็คราคา

Lazada price LG G2

และร้านค้าออนไลน์อีกเจ้าหนึ่งก็ลดราคาลงเช่นเดียวกันนั่นก็คือ shopat7.com ราคาก็ไม่ต่างกันมากนะคะ เช็คราคา

LG G2 Price 7-11

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#0000FF”]7.[/dropcap] น่าซื้อมั้ยสำหรับ LG G2

ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนเรือธงของทาง LG เค้าล่ะ จัดหนักจัดเต็มมาให้ซะขนาดนี้ LG G2 เป้นรุ่นที่ถือว่าอยู่ในระดับดีเลยทีเดียว ด้วยความแรงของสเปค อีกทั้งความสามารถที่เพรียบพร้อมและใช้งานได้ดี ทั้งกล้องดิจิตอลความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซล รองรับได้ทั้ง 3G และ 4G LTE ส่วนความสามารถด้านการเชื่อมต่อ เอกสาร และบันเทิงก็ถือว่าครบครัน ดีไซน์สวย และด้วยความที่ตัวเครื่องมีขนาดพอดีมือแม้หน้าจอจะใหญ่สะใจแค่ไหนก็ยังคงจับพอดีมืออยู่ดี การดีไซน์อาจดูแปลกตาไปสักนิดด้วยการออกแบบปุ่ม Rear Key ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของรุ่นนี้ ถึงแม้ว่า LG G2 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงแต่การใช้งานนั้นไม่ซับซ้อนเลยแม้แต่น้อย สามารถใช้งานได้แบบง่ายๆทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย ไม่ได้มีลูกเล่นที่ชวนงง ที่ยากและสร้างความสับสนให้กับผุ้ใช้แตำ่อย่างใด หากใครที่กำลังชั่งใจในส่วนของการเลือกสมาร์ทโฟนคู่กายสักเครื่องหนึ่งที่ครบครันไปด้วยฟีเจอร์ต่างๆ และที่สำคัญคุ้มค่ากับเงินที่เราต้องจ่ายไปเพื่อการใช้งานในระยะยาว ก็ต้องขอฝากเจ้า LG G2 ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกท่านด้วยนะคะ

LG G2 3

สเปคเต็มๆของ LG G2

 

ข้อมูลทั่วไป
ขนาด/น้ำหนัก 138 x 70.9 x 8.9 มิลลิเมตร , 143 กรัม
ระบบ GSM 850/900/1800/1900
HSDPA 850/ 900 / 2100
LTE 800 / 1800 / 2600
แบตเตอรี่ Li-lon 3,000 mAh
หน่วยความจำภายใน 32GB, 2 GB RAM
หน่วยความจำภายนอก ไม่รองรับ
ระยะเวลาสแตนด์บาย 790 ชั่วโมง (2G) / 900 ชั่วโมง(3G)
ระยะเวลาสนทนา 16 ชั่วโมง (2G)/ 17 ชั่วโมง( 3G)
สมุดโทรศัพท์
หน่วยความจำ ไม่จำกัดจำนวน
ระบบปฏิบัติการ Android OS 4.2.2
หน่วยประมวลผล Quad-Core 2.26 GHz Krait 400 CPU, Adreno 330GPU
จอแสดงผล
ขนาด 1080 x 1920 พิกเซล (ขนาด 5.2 นิ้ว)
ชนิดและจำนวนสี True HD-IPS + LCD Capacitive touch screen, 16.7 ล้านสี
ข้อความ
ระบบสะกดคำอัตโนมัติ ไทย/อังกฤษ
MMS รองรับ
E-mail รองรับ
เสียง
ชนิด Polyphonic, MP3
การใช้คำสั่งเสียง มี
การโทรออกด้วยเสียง มี
แฮนด์ฟรี มี
มัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอล มี (ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล)
กล้องวีดีโอ มี (ความละเอียด Full HD)
วิทยุ FM มี
เครื่องเล่นเพลง MP3 มี
เครื่องเล่นวีดีโอ มี
จาวา (Java) รองรับ
การเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล
การเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอก USB (micro USB 2.0), WiFi, NFC, Infrared
3G รองรับ (ความเร็ว 42.2 Mbps)
4G รองรับ (ความเร็ว 100 Mbps)