คอหนัง สาวก Android อย่าพลาด!! Google Play Movies เปิดให้เช่า-ซื้อหนังแล้ว ในไทย

0
371

 timthumb (1)

คงพอทราบกันมาบ้างแล้วนะคะว่า Google ได้เปิด Google Play Movies บริการเช่าและซื้อหนังความละเอียดสูงแบบ SD และ HD ในต่างประเทศมาซักพักแล้ว ล่าสุดวันนี้ได้เพิ่มประเทศที่ให้บริการอีก 21 ประเทศ แน่นอนค่ะ ประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย นั่นก็แปลว่าสาวก android ในไทยก็สามารถเช่า-ซื้อหนังจาก Google Play Movies ได้แล้วจ้า

[youtube width=”640″ height=”360″]http://www.youtube.com/watch?v=nt9KI6TxVCQ[/youtube]

Google Play Movies มีการแบ่งเป็นหมวดหลักๆเป็น หมวดหมู่ หน้าแรก ขายดี และภาพยนตร์ออกใหม่ หมวดหมู่ย่อยก็จะแบ่งเป็นประเภทค่ะ มีครอบครัว ดราม่า ตลกเบาสมอง สยองขวัญ สารคดี เพลง แอนิเมชัน แอ็กชันและการผจญภัย โดยในแต่ละหมวดหมู่ก็จะแสดงรายละเอียด ราคา ระบบเสียง ระบบภาพ ความละเอียดสูง (HD) วามละเอียดปกติ (SD) และคำบรรยาย (เรื่องย่อ)

 google-play-movie-flashfly

สำหรับเรื่องราคาก็ค่อนข้างแพงเอาการอยู่เหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะเวอร์ชันภาพความละเอียดสูง (HD) ไม่ต่ำกว่า 500 บาท ถูกลงมาหน่อยก็จะป็นแบบภาพความละเอียดปกติ (SD) ก็ได้ ราคาอยู่ที่ประมาณ 200-300 กว่าบาท บางเรื่องจะมีตัวเลือกให้เราสามารถเช่าได้ โดยหลังจากที่เช่ามาแล้ว จะมีเวลา 30 วันในการดู และเมื่อเปิดดูครั้งแรกแล้ว จะต้องดูให้จบภายใน 48 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ อ้อ บางเรื่องจะมีซับไตเติ้ลภาษาไทยให้ด้วยนะคะดูในส่วนของรายละเอียดหนังด้านล่างสุดค่ะ

Screenshot_2014-06-20-12-57-04

 

ที่มา : Android Police