อยาก Back up ข้อมูล บน iPhone แบบง่ายๆทำไงดี เรามีคำตอบ

0
199

สำหรับเพื่อนๆ คยใหนที่ใช้งาน Smartphone ของทาง Apple อย่าง iPhone นั้นอาจจะพบเจอกับปัญหาของอาการเครื่องพังกันมาบ้าง โดยปัญหานี้นั้นถือว่าเป็นอีกหนึงปัญหาที่เราไม่ควรมอวงข้ามไปเลยครับ เพราะหาก iPhone ของเราพังนั้นก็หมายความว่าข้อมูลต่างภายใน iPhone ของเรานั้นก็หายไปด้วยนั้นเอง โดยในวันนี้เราจะพาทุกๆ ท่านไปดูกันครัว่าเราจะทำการ Backup ข้อมูลของ iPhone ของเราได้ในวิธีใดบ้าง เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลภายในเครื่องของเราหายไปอย่างถาวร

back up iphone 1

Backup ผ่านทาง iCloud

iCloud นับว่าเป็น Feature ตัวหนึ่งที่มีลักษณะของการทำงานที่ถือว่าดีมากเลยครับ โดยการทำงานของเจ้าตัว iCloud นั้นเราจะสามารถทำกร Backup ข้อมูลทุกๆ อย่างที่อยู่ใน iPhone ของเราได้อย่างง่ายดายมาก รวมไปถึงเรายังสามารถ Restore ข้อมูลต่างๆ กลับเข้าไปยังเครื่องของเราได้อีกด้วย และสำหรับขนาดพิ้นที่ของ iCloud นั้นโดยปรกติเราจะได้ขนาดมาจำนวน 5GB เท่านั้น ซึ่งถือว่าไม่เยอะมาก แต่สำหรับเพื่อนๆ คนใหนต้องการขนาดของพื้นที่เพิ่มขึ้นนั้นทาง Apple เองก็มีขนาดให้เราเลือกดังนี้ 20GB จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ £0.79 ต่อเดือน และ 1TB จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ £14.99

Backup ข้อมูลลงไปยัง Computer โดยผ่านทาง iTunes

สำหรับการ Backup ข้อมูลผ่านทางโปรแกรม iTunes นั้นก็ถือว่าเป็นีกหนึ่งทางเลือกที่เราสามารถทำการ Backup ข้อมูลได้นั้นเอง โดยการ Backup นั้นจะเป็ฯการเก็บข้อมูลต่างๆ ลงไปยังเครื่องคองพิเตอร์ของเรานั้นเอง โดยข้อดีขอวิธีนี้นั้นก็คือเราไม่ต้องเสียงเงินซื้อขนาดพื้นที่เพื่อเก็บข้อมูลนั้นเอง