วิธีเลือกสาย USB ที่ได้มาตราฐานเพื่อป้องกัน iPhone หรือ iPad ของเราชาร์ตไม่เข้า

0
357

ในปัจจุบันนี้นั้นหากเพื่อนๆ เลือกซื้อสาย USB จากตามร้านต่างๆ เพื่อใช้งานในการชาร์ตตัว iPhone หรือ iPad ของเราหรือจะทำการเชื่อมกับเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อทำการโอนไฟล์นั้น เพื่อนๆ จะไม่ทราบได้เลยสาย USB ที่เราซื้อมานั้นเป็นสายที่ได้มาตรฐานหรือไม่ เพราะหากเพื่อนๆ เลือกใช้งาน USB ที่ไม่ได้มาตรฐานนั้น จะมีขัอความเตือนขึ้นมาเวลาที่เราเชื่อมต่อสายกับตัวเครื่อง รวมไปถึงอาจจะส่งผลให้ตัวอุปกรณ์ของเราเกิดความเสียหายตามมาได้ โดยหลายๆ ท่านอาจจะเกิดคำถามว่าแล้วเราจะตรวจสอบสาย USB ที่เราซื้อมาได้อย่างไรว่าได้มาตรฐานของเรา Apple หรือไม่อย่างไร โดยวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าเราจะตรวจสอบสาย USB ของเราได้อย่างไรว่าได้รับมาตรฐานของเทาง Apple หรือไม่กันครับ

how-to-choose-iphone-usb-01

วิธีตรวจสอบสาย USB ว่าได้มาตราฐานหรือไม่

1. เลือกซื้อผ่านทาง iStudio และ iBeat  : ซึ่งหากเพื่อนๆ คนใหนเลือกซื้อสาย USB ผ่านทาง iStudio ของทาง Apple นั้นเพื่อนๆ ก็ไม่ต้องกังวลไปเลยว่าสาย USB นั้นจะไม่ได้มาตราฐาน

2. เลือกซื้อสาย USB ของบริษัทอย่าง Belkin และ Moshi : เพราะทั้ง 2 บริษัทนี้นั้นจะได้รับมาตราฐานของทาง Apple อย่าง MFi Certified นั้นเอง ซึง MFi Certified ตัวนี้นั้นจะเป็นมาตราฐานอย่างหนึ่งเพื่อรองรับว่าอุปกรณ์ที่ได้ผลิตจากบริษัทนั้นๆ ได้รับการการันตีจากทาง Apple โดยตรง รวมไปถึงร้านอย่าง iStudio และ iBeat นั้นทาง Apple ได้ออกกฏมาว่าตัวแทนจำหน่ายของทั้ง 2 ร้านนี้จะต้องจำหน่ายอุปกรณ์ทุกชนิดของทาง Apple ที่ได้รับมาตราฐาน MFi ของทาง Apple อีกด้วย

3. หากจำเป็นต้องเลือกซื้อผ่านทางร้านตัวแทน นอกเหนือจากร้านที่ได้กล่าวมานั้นให้เพื่อนๆ สังเกตบริเวณข้างล่างว่ามีสัญลักษณ์ MFi Certified ของทาง Apple (ตามรูปด้านล่าง) หรือไม่นั้นเอง

how-to-choose-iphone-usb-02

*** เพียงแค่นี้เพื่อนๆก็มั่นใจได้แล้วค่ะ ว่าไม่ได้ของปลอมมาใช้ให้อันตรายอย่างแน่นอนจ้า