วิธี factory reset บน HTC One M8 เพื่อการใช้งานที่ดีกว่า

0
2209

HTC One M8 เป็น Smartphone อีกตัวหนึ่งที่มีประสิ์ทธิภาพของตัวเครื่องที่ถือว่าดีตัวหนึ่ง แต่ในแต่ละวันนั้นท่านใดที่ชอบติดตั้งแอปพิเคชั่นลงไปในเครื่องเยอะๆ นั้น อาจจะส่งผลทำให้ระบบปฏิบัติการภายในนั้นอาจจะร่วนได้ ซึ่งหากเราใช้งานไปเรื่อยๆ อยู่นั้นและสังเกตุได้ว่า HTC One M8 ของเรานั้นทำงานช้าขึ้น หรือบางครั้งนั้นอาจจะค้างไปเลย ให้เราลองทำการ factory reset (คืนค่าโรงงาน) ตัวเครื่องของเราดู

htc-one-m8-bn

ก่อนที่จะทำการ factory reset

ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเลือกทำการ factory reset ตัวเครื่องของเราไปแล้วนั้น ไฟล์ต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องของเราทั้งไฟล์เพลง ไฟล์หนัง ไฟล์รูป รวมไปถึงไฟล์เอกสารหรือไฟล์ต่างๆ นัน้จะหายไปทันที เพราะการ factory reset นั้นระบบจำย้อนกลับไปทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการแบบเดิมที่ติดมากลับเครื่อง เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะทำการ factory reset เครื่องนั้นให้เราแน่ใจก่อนว่าเราได้ทำการ Backup ไฟล์ต่างๆ รวมไปถึงข้อมูลสำคัญภายในเครื่องแล้ว

ขั้นตอนการ factory reset HTC One M8

  • โดยขั้นตอนแรกนั้นให้เราเข้าไปที่เมนู Settings
  • จากนั้นเลือกที่ Backup and Reset
  • ต่อมาให้เราเลือกที่เมนู Reset Phone ซึ่งหากเราต้องการไฟล์ที่อยู่ใน SDcard ออกไปด้วยนั้นให้เราเลือกที่ Erase SD Card
  • จากนั้นเลือก OK

 

โดยวิธีนี้จะเป็นขั้นตอนการ factory reset ตัวเครื่อง HTC One M8 แบบง่ายๆ โดยการเข้าไปเลือกเมนูต่างๆ ซึ่งหากวิธีนี้ไม่ได้ผลให้เราทำการ factory reset แบบ hardware ได้ โดยขั้นตอนนั้นจะมีขั้นตอนที่ไม่ยากนัก โดยเพื่อนๆ สามารถค้นหาวิธีผ่านทาง Google ได้